Dụng cụ bấm tai heo là gì ?

Bạn đang cần bấm tai heo để dễ dàng đánh dấu kiểm soát từng cá thể vật nuôi. Nhưng bạn không biết dụng cụ bấm tai heo là gì ? Nên mua ở đâu chính hãng giá rẻ ? Bài viết hôm nay Hùng Đồng sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị chăn nuôi heo thường được bà con dùng phổ biến hiện nay đó là dụng cụ bấm tai heo. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Tại sao lại cần bấm tai heo ?

Bấm tai heo là một trong những cách giúp bà con đánh dấu nhận dạng các cá thể heo một cách dễ dàng. Bà con có thể bấm tai heo để nhận dạng những cá thể heo có cùng một giống. Những cá thể heo đã được tiêm phòng. Những cá thể heo được chăm sóc theo tiêu thức đặc biệt. Hay bấm tai heo để đeo thẻ tai giúp kiểm soát chặt hơn.

Bấm tai heo có 2 loại chính là bấm rìa tai heo và bấm thẻ tai heo. Khi sử dụng phương pháp này sẽ có rất nhiều các ưu điểm như:

  • Đánh dấu theo vật nuôi hết đời, không bị mất đi, không cần đánh dấu lại
  • Dễ thực hiện, có thể bấm tai heo cho cả heo con và heo trưởng thành
  • Chi phí bấm tai heo rẻ

thiết bị chăn nuôi heo

Dụng cụ bấm tai heo là gì ?

Tùy vào mục đích của việc bấm tai heo mà người ta sẽ lựa chọn các dụng cụ bấm tai heo khác nhau. Hiện nay dụng cụ bấm tai heo được dùng nhiều nhất và phổ biến nhất đó là kìm bấm rìa tai heo và kìm bấm thẻ tai heo.

Kìm bấm rìa tai heo

Kìm bấm rìa tai heo dùng để bấm rìa tai tạo dấu ấn khác biệt cho heo nhà mình. Kìm bấm rìa tai heo dùng để phân loại heo theo giống, loài, theo nơi nhập heo. Hay một số tiêu thức đặc biệt về việc chế độ chăm sóc ăn uống, chế độ tiêm phòng cho heo.

Kìm bấm rìa tai heo có 2 loại chính là kìm bấm rìa tai heo hình chữ V và kìm bấm rìa tai heo hình chữ U. Hai loại kìm này được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ rất bền và cứng. Vì thế mà bà con có thể sử dụng lâu dài và không lo sửa chữa.

Kìm bấm rìa tai heo có ưu điểm là dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu sử dụng kìm bấm rìa tai heo bà con sẽ khó để phân biệt được từng cá thể được bấm với nhau. Kìm bấm rìa tai heo chỉ áp dụng chủ yếu để phân biệt những cá thể heo được bấm và những cá thể heo không được bấm.

thiết bị chăn nuôi heo

Kìm bấm thẻ tai heo

Kìm bấm thẻ tai heo có cấu tạo rất khác so với kìm bấm rìa tai heo. Những chiếc kìm bấm thẻ tai thường lớn hơn và có cấu tạo phức tạp hơn một chút. Chúng được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ . Cho phép bà con bấm lỗ đồng thời gắn thẻ đeo lên tai heo một cách dễ dàng. Các thẻ đeo này sẽ được bám rất chắc chắn trên tai heo giúp bà con có thể nhận diện từng cá thể heo và chăm sóc chúng tốt hơn.

Cách bấm thẻ tai cho heo rất dễ bạn chỉ cần lắp thẻ tai vào đúng vị trí trên kìm bấm theo hình hướng dẫn. Sau đó xác định vị trí đeo thẻ trên tai lợn rồi bấm nhanh, dứt khoát rồi nhả kìm ra thẻ tai đã được bấm trên tai lợn.

thiết bị chăn nuôi heo

Địa chỉ mua dụng cụ bấm tai heo ở đâu ?

Dụng cụ bấm tai heo được bán rất nhiều trên thị trường. Bà con có thể tìm mua tại các cơ sở cung cấp dụng cụ thú y. Thậm chí tại các cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng. Tuy nhiên để mua dụng cụ bấm tai heo giá rẻ chất lượng tốt bà con nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín.

Tại Công ty TNHH Hùng Đồng bà con có thể tìm thấy rất nhiều các dụng cụ bấm tai heo khác nhau. Hùng Đồng được biết đến là một đơn vị cung cấp thiết bị chăn nuôi heo uy tín giá rẻ. Chúng tôi được rất nhiều bà con tin tưởng và lựa chọn . Vì mọi sản phẩm của chúng tôi cung cấp ra thị trường sẽ đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo.

Nếu bạn đang cần tìm mua các thiết bị chăn nuôi hay tấm đan bê tông thì hãy đến với Hùng Đồng nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

>>> Tham khảo thêm : Thiết bị chăn nuôi heo mang lại lợi ích gì ?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *