Mô hình nuôi heo CP là gì?

Bạn đang có những dư tính trong chăn nuôi. Và ý định của bạn chính là đầu tư chăn nuôi heo. Tuy nhiên bạn sợ việc chăn nuôi sẽ gặp những khó khăn và có thể gây thiệt hại lớn nếu mình không có mô hình và quy trình đúng chuẩn. Vậy tại sao bạn không thử tham khảo mô hình nuôi heo CP. Một trong những mô hình được áp dụng nhiều nhất. Và mang đến hiệu quả về mặt kinh tế lợi nhuận cho người chăn nuôi.

Mô hình nuôi heo CP

Xem thêm bài viết về thiết bị chăn nuôi heo Tại Đây

Mô hình nuôi heo CP là như thế nào?

Đây là mô hình chăn nuôi tập trung. Tạo thành một trang trại lớn chuyên về nuôi các loại heo từ heo thịt đến heo con và heo nái. Mô hình này đồi hỏi cao người dân phải có sự đầu tư kỹ càng và chăm sóc đúng quy trình.

Tiêu chí chọn địa điểm chăn nuôi là xa khu dân cư và xa các trại chăn nuôi khác. Đảm bảo an toàn dịch bệnh. Chú trọng ưu tiên những khu vực đất bạc màu, năng suất cây trồng thấp. Nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón hữu cơ. Tăng năng suất cây trồng và thúc đẩy hình thành hệ thống cây trồng vật nuôi mới.

Hệ thống chăn nuôi được tổ chức theo mô hình đa điểm gồm điểm chăn nuôi heo nái sinh sản để sản xuất heo con cai sữa và điểm chăn nuôi heo thịt. Mô hình này có ưu thế trong phòng dịch bệnh, đồng thời tạo điều kiện cho nhiều người dân tham gia hợp tác đầu tư tùy theo nguồn vốn.

Xem thêm bài viết về thiết bị chăn nuôi CP Tại Đây

Mô hình nuôi heo CP

 Hệ thống chuồng kín chủ động kiểm soát nhiệt độ. Phù hợp với đặc tính sinh lý của mỗi loại heo. Giúp cho con vật khoẻ mạnh, đạt năng suất cao. Chuồng nuôi đảm bảo tiện lợi cho hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng. Quản lý theo chế độ cùng vào cùng ra, tiết kiệm lao động và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Xem thêm về bài viết thiết bị chăn nuôi Tại Đây

 Giống heo CP là sự kết hợp hài hòa các đặc điểm kinh tế quý giá. Giúp người chăn nuôi có lợi nhuận cao nhờ sinh sản tốt, tăng trọng nhanh. Chi phí thức ăn thấp và thích nghi với điều kiện chăn nuôi Việt Nam. Thịt heo theo mô hình nuôi heo CP được sản xuất từ hệ thống trang trại an toàn sinh học cao. Có chất lượng thơm ngon và không chứa các chất kích thích sinh trưởng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *