Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm nhất

Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm nhất ✓ Công ty TNHH Hùng Đồng ✓ Người bạn đồng hành trong chăn nuôi

Ngành chăn nuôi với xu thế phát triển theo hình thức chăn nuôi công nghiệp. Nhằm nâng cao năng suất. Giảm chi phí lao động. Hạn chế dịch bệnh. Giảm ô nhiễm môi trường. Nắm bắt được xu thế đó Công ty TNHH Hùng Đồng không ngừng cải tiến sản xuất. Phân phối đa dạng sản phẩm, nâng cao chất lượng. Giá thành phù hợp với người chăn nuôi.

Bên cạnh các sản phẩm sản xuất. Công ty chúng tôi còn là nhập khẩu các thiết bị chăn nuôi của các nước có công nghệ chăn nuôi tiên tiến trên thế giới.

Sau nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với sự tín nhiệm của khách hàng, cùng với định hướng phát triển chuyên về các sản phẩm phục vụ ngành chăn nuôi. Đến nay chúng tôi tự hào là một trong trong những công ty đầu tiên và hàng đầu về cung ứng thiết bị chăn nuôi tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến là mô hình chăn nuôi chuồng heo nái đẻ.

Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm nhất

Chuồng heo nái đẻ là loại chuồng được dùng cho heo nái trong giai đoạn sinh con.

Chuồng được làm bằng ống kẽm, vách ngăn PU

  • Sàn đan nhựa cho heo mẹ và heo con.
  • Mỗi chuồng gồm 1 máng và 1 núm uống riêng cho heo mẹ.
  • Chuồng lắp ghép rời, dễ dàng vận chuyển

 

Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm nhất

 

Gợi ý cho bà con cách xây dựng Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm nhất 20 con giá chưa tới 60 triệu đồng.

Với nguồn vốn ít. Làm sao để tối ưu chi phí xây dựng mà vẫn có hệ thống chuồng heo nái đẻ đạt tiêu chuẩn. Thuận tiện cho việc chăm sóc, bố trí hợp lý cho nái đẻ và nuôi con là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Với cách tối ưu được chia sẻ sau đây sẽ giúp bà con có thêm gợi ý áp dụng cho mô hình nuôi heo nái của mình.

Tính toán xây dựng mặt bằng chuồng nái

Một mô hình nuôi heo nái tối thiểu phải có 3 dạng mặt bằng đó là: Chuồng nuôi nái hậu bị (kết hợp nuôi nái mang thai), chuồng nái đẻ, và chuồng heo con tách sữa.

  • Diện tích chuồng nái hậu bị và mang thai:

Kích thước cho một chuồng nái hậu bị tính theo kích thước tối thiểu. Đảm bảo cho nái có không gian ngủ và vận động là: Chiều rộng 0,6m, dài 2m. Diện tích 1 gian cho 1 con là 1,2 (m2). Nhân lên diện tích cần xây dựng cho 20 con nái: 20 x 1.2= 24 (m2). Hành lang trước, hành lang sau rộng 1m, tính thêm 24m2. Tổng cộng diện tích chuồng nái hậu bị và hành lang là 48m2.

  • Diện tích chuồng nái đẻ:

Chuồng nái đẻ không cần làm quá nhiều. 5 chuồng nái đẻ là đủ để phục vụ cho 20 con nái. Diện tích tối thiểu cho một chuồng là 3m2. Tổng 5 chuồng là 15m2. Giá chuồng nuôi heo nái sẽ thấp hơn khi tính toán. Theo mức nhu cầu tối thiểu cần đảm bảo.

  • Chuồng heo con sau bú sữa:

Heo con tách sau khi bú sữa có thể làm 1 bên bên cạnh chuồng nái đẻ. Như vậy sẽ có 5 chuồng. (thông thường mỗi chuồng nái đẻ sẽ làm 2 ngăn heo con tách sữa sang 2 bên. Để tối ưu chi phí, chỉ xây dựng những gian thực sự cần thiết. Nên ta chỉ xây 1 ngăn heo con tách sữa/1 ngăn nái đẻ). Mỗi gian heo con sau bú sữa có diện tích rộng khoảng 10m2. Tổng 5 gian là 50m2.

Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm nhất vẫn đảm bảo những tiện nghi cần thiết. Diện tích đảm bảo, vẫn tiện cho chăm sóc. Một số nguyên liệu sử dụng làm chuồng có thể chưa thực sự tốt. Nhưng hoàn toàn có thể sử dụng được trong vài năm. Khoảng thời gian đó bà con có thể dùng tiền để quay vòng vốn. Đầu tư nhiều lần, sinh lời rồi nâng cấp chuồng bằng những vật liệu tốt hơn.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *