Chuồng heo nái đẻ thoáng mát tiết kiệm chi phí

Chuồng heo nái đẻ thoáng mát tiết kiệm chi phí

Những lưu ý khi làm chuồng heo nái đẻ phải đảm bảo độ thoáng mát, thuận tiện cho việc chăm sóc lại đảm bảo cho sự phát triển và sinh sản của lợn nái.

Chuồng heo nái đẻ thoáng mát tiết kiệm chi phí

Chuồng trại là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thích nghi, khỏe mạnh của heo, chuồng heo nái đẻ thoáng mát và có thiết kế hợp lý sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình sinh sản của heo.

+ Vị trí chuồng trại

Bà con nên chọn vị trí xây chuồng trại xa với khu vực người ở, hạn chế cho người vào khu heo ở. Càng xa với khu vực nuôi những vật nuôi khác sẽ càng tốt, để tránh lây lan dịch bệnh. Hướng để xay chuồng phù hợp nhất là hướng Đông Nam hoặc hướng Nam, để đón anh nắng sáng sớm để heo sưởi nắng giúp tổng hợp và chuyển hóa vitamin D giúp heo chắc xương.

+ Nền chuồng

Nền chuồng cần xây chắc chắn. Có độ dốc 3% về hướng thoát nước để giữ chuồng luôn khô ráo. Nền chuồng cao từ 35 – 40cm. Khi lát nền chuồng bà con cần chú ý đến độ nhám để chống trơn trượt cho heo.

Nền làm bằng bê tông sẽ rất chắc chắn. Bà con nên để độ dày của nền khoảng 5cm. Độ dày của nền quyết định đến độ bền của chuồng.

Nền chuồng nhựa thường được sử dụng tại những trang trại chuyên nghiệp. Ưu điểm của nền nhựa là sạch sẽ, khô ráo,…nhưng chi phí khá cao.

Chuồng heo nái đẻ thoáng mát tiết kiệm chi phí

+ Mái chuồng heo nái

Mái chuồng cần có chiều cao hợp lý. Tránh mưa nắng hắt vào chuồng. Mái tôn có độ bền cao, nhẹ nhưng lại nóng khi đến mùa hè. Lợp mái lá sẽ rất thoáng nhưng lại nhanh hỏng. Bà con có thể tham khảo thêm các kiểu mái khác như kiểu mái một, mái lỡ và kiểu 2 mái đơn.

Chuồng heo nái đẻ thoáng mát tiết kiệm chi phí

Chuồng heo nái đẻ thoáng mát tiết kiệm chi phí

” Chất lượng – giá rẻ – phù hợp “. Đó là những cụm từ thể hiện được tính năng của chuồng heo nái đẻ tại Công ty TNHH Hùng Đồng. Các loại chuồng heo nái đẻ do chúng tôi sản xuất hay phân phối đều là hàng được chế xuất từ các vật liệu có độ bền cao. Trên dây chuyền hiện đại nhất. Được đội ngũ nhân viên chăm chút từng chi tiết.

Bên cạnh đó. Mhững chiếc chuồng heo nái đẻ do Hùng Đồng phân phối rất phù hợp với các mô hình trang trại hiện nay. Chúng tôi đã có sự khảo sát và tìm ra kiểu dáng thích hợp nhất cho bà con. Vừa thuận tiện cho việc chăm sóc. Vừa đem đến sự thoải mái cho heo mẹ và heo con.

 

XEM THÊM: TẤM ĐAN BÊ TÔNG GIÁ RẺ TUỔI THỌ CAO

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *