Chuồng heo nái đẻ tại Quảng Ninh chính hãng chất lượng

Để có trại đẻ với hệ thống cùng vào – cùng ra hiệu quả. Tất cả các ngôi nhà đẻ nên có kích thước phù hợp với số lượng lợn nái trong đàn. Và số lượng lợn đẻ có kế hoạch cho từng tuần. Việc thiết kế chuồng heo nái đẻ tối ưu sẽ giúp cho quá trình chăn nuôi của mình đạt năng suất cao nhất. Vậy làm thế nào để có một chuồng heo nái đẻ tối ưu mà lại tiết kiệm chi phí ? Chuồng heo nái đẻ tại Quảng Ninh chính hãng chất lượng mua ở đâu ? Cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi để có thêm gợi ý cho mình nhé.

Chăn nuôi heo là một trong những thế mạnh của nước ta. Đóng vai trò số 1 trong sản xuất nông nghiệp. Vì thế bà con ở địa phương luôn tìm cách đẩy mạnh chất lượng, số lượng chăn nuôi. Để tạo nguồn thu nhập ổn đình. Để heo sinh trưởng tốt. Ngoài việc nhập khẩu các loại thức ăn chất lượng. Đảm bảo sinh lý của heo thì việc xây dựng chuồng heo nái đẻ cũng thúc đẩy sự sinh trưởng. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh sản của heo nái.

Việc kiểm soát bệnh heo con phụ thuộc vào thiết kế của ngôi nhà và cách nó được quản lý. Ví dụ như từ 300-500 con lợn nái. Mỗi nhà đẻ nên có khoảng 10 chuồng đẻ. Trong các đàn nhỏ hơn thì khoảng 6 chuồng đẻ/1 tòa nhà.

Trong đàn nái lớn với số lượng 1000 hoặc nhiều hơn. Nhà đẻ nên có hai hoặc nhiều kích thước khác nhau. Ví dụ 10-12 và 20-24 chuồng đẻ. Số chuồng đẻ trong mỗi nhà đẻ nhiều hơn những con số đề nghị bên trên thường trở nên quá lớn. Để vận hành một cách hiệu quả trong hệ thống cùng vào – cùng ra.

chuồng heo nái đẻ tối ưu

Làm thế nào để có một chuồng heo nái đẻ tối ưu tiết kiệm chi phí ?

Tùy thuộc vào quy mô rộng hay hẹp

+ Quy mô và cơ cấu của đàn heo.
+ Diện tích cho từng con, từng ô chuồng và từng dãy chuồng, toàn trại
+ Thời gian nghỉ để vệ sinh cho trại, sau 1 chu kỳ sản xuất của đàn heo
+ Heo nái đẻ 1 con/ô, heo đực giống 1 con/ô
+  Heo nái chửa 1 con/ô, heo nái chờ phối 4 – 6/ô
+ Heo nái hậu bị 4 – 6 con/ô, heo thịt nhỏ 10 – 15 con/ô, heo thịt lớn 8 con/ô

Hướng chuồng 

Thông thường, hướng thuận tiện cho phát triển đàn heo theo hướng gió Đông Nam, việc bố trí dãy chuồng phù hợp với đặc điểm sinh lí của các loại heo. Đồng thời, khoảng cách giữa các dãy chuồng trại phải xa nhau từ 1,5 đến 2 chiều cao của chuồng. Còn khoảng cách giữa  các hồi phải đảm bảo từ 8 đến 10 mét.

Vị trí

Chọn nền đất cao, tránh lụt lội, ẩm ướt vào mua mưa khiến heo nái dễ bị bệnh là nguyên tắc khá quan trọng trong mô hình xây chuồng chăn nuôi gia súc. Ngoài ra, bà con cũng nên lưu ý đến vị trí chuồng trại cách xa hộ dân sống, khu chung cư hoặc công cộng, hạn chế mùi hôi thối.

chuồng heo nái đẻ tối ưu

Nền chuồng

Ngoài vị trí tránh ẩm ướt do nước mưa thì một nên chuồng cần xây dựng thoải một chút. Như vậy sẽ đảm bảo chất thải không bị ứ động, việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn.

>>>Tham khảo thêm : Lưu ý khi xây dựng chuồng heo nái đẻ

Các loại chuồng heo nái đẻ phổ biến hiện nay

Làm chuồng heo nái hậu bị

Chuồng dành cho heo nái hậu bị nên có diện tích từ 1 đến 2m2/con. Đảm bảo yếu tố khô ráo, thoáng mát và chắc chắn để heo sinh trưởng toàn diện và khỏe mạnh.

Chuồng heo nái đang nuôi con và chuồng heo con tách sọa

– Diện tích chuồng cần rộng rãi để heo nái chăm sóc con tốt nhất. Cũng như đảm bảo cho cả đàn heo con sống khỏe. Diện tích chuồng heo nái đang nuôi con và chuồng heo con tách sữa rộng từ 6 đến 8m2.

– Chuồng heo nái đang nuôi con nên chia thành 3 ngăn. Ngăn giữa dành cho heo mẹ, ngăn 2 bên dành cho heo con để heo con có thể tự do qua bú sữa. Chuồng heo nái đẻ đang nuôi con cần đảm bảo về diện tích và mật độ.

Chuồng heo nái đang chửa

Diện tích chuồng heo nái đang chửa từ 2 đến 3m2 là phù hợp. Heo có thể tự do đi lại, vận động nhẹ nhàng mà không bị chật trội, bí bách.

chuồng heo nái đẻ tối ưu

Chuồng heo nái đẻ tại Quảng Ninh chính hãng chất lượng

Thiết kế và xây dựng chuồng trại cho heo nái là bước quan trọng để heo khỏe mạnh, thích nghi tốt với môi trường, khí hậu. Hơn nữa, chuồng trại thoáng mát, thiết kế hợp lý sẽ hỗ trợ cho quá trình sinh đẻ của heo. Bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Công ty TNHH Hùng Đồng  được biết đến là một trong những địa chỉ cung cấp thiết bị chăn nuôi. Cũng như hỗ trợ xây dựng chuồng heo nái đẻ tại Quảng Ninh giá tốt. Vừa đơn giản mà lại tiết kiệm giúp bà con đạt hiệu quả kinh tế cao.

Ưu điểm của chuồng heo nái đẻ tại Công ty TNHH Hùng Đồng

  • Chuồng nái đẻ mang thai có chi phí đầu tư ban đầu thấp.
  • Tuổi thọ cao.
  • Chăm sóc heo rất dễ dàng.
  • Cải tiến tối ưu nhất đó là: toàn bộ nền sàn heo cách đất, được dải bằng lớp sàn heo bằng nhựa có tác dụng: dễ dàng trong quá trình vệ sinh chuồng trại, heo lúc nào cũng được nằm trên sàn thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ—> heo sẽ không bị các bệnh ngoài ra như ghẻ nở, lở mồm long móng,…
  • Tiết kiệm tối đa diện tích đất làm chuồng trại.
  • Không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
  • Đạt hiệu quả kinh tế rất cao.

chuồng heo nái đẻ

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Hùng Đồng để được tư vấn cụ thể và có một trại heo đạt năng suất cao nhất.

Hùng Đồng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *