Lưu ý khi xây dựng chuồng heo nái đẻ

Lưu ý khi xây dựng chuồng heo nái đẻ

Chuồng trại là nhân tố quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến chăn nuôi lợn. Kinh nghiệm của một số công ty nước ngoài đang kinh doanh và sản xuất ở nước ta cho thấy vai trò chuồng trại mang tính quyết định cho sản xuất chăn nuôi lợn.

Lưu ý khi xây dựng chuồng heo nái đẻ

Vai trò của chuồng trại trong chăn nuôi heo nái

Hoạt động chăn nuôi phát triển. Trong đó nuôi heo nái là một loại hình khá phổ biến. Nhất là ở những vùng nông thôn. Ngoài việc duy trì số lượng. Đảm bảo cung cấp lượng thịt hơi ra thị trường thì việc làm chuồng heo nái đẻ còn đảm bảo cho từng lứa heo con có không gian sống thoải mái, sinh trưởng tốt.

Thực tế, chuồng trại đóng góp vai trò quyết định đối việc chăm sóc vật nuôi. Là yếu tố quan trọng để giúp cho vật nuôi có không gian sống thoáng mát, hợp vệ sinh. Đảm bảo sinh trưởng tốt. Ngăn chặn các mầm bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, Hùng Đồng hướng dẫn bà con cách làm chuồng nuôi lợn nái cũng như cách chọn vị trí chuồng. Đặc điểm thiết kế chuồng trại với chi phí thấp, thích nghi với môi trường, khí hậu. Hỗ trợ tốt cho quá trình sinh sản của vật nuôi.

Lưu ý khi xây dựng chuồng heo nái đẻ

Lưu ý khi xây dựng chuồng heo nái đẻ

 

Khi xây dựng chuồng heo nái đẻ, người chăn nuôi cũng cần đảm bảo các yếu tố về thiết kế chuồng heo như:

  1. Chuồng trại phải ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Chống được những cơn bão giông có thể hất nước vào chuồng. Đặc biệt là phải phù hợp với đặc điểm sinh lý của heo.
  2. Chuồng trại phải thuận tiện cho việc phân phối thức ăn và nước uống cho heo. Không làm lảng phí thức ăn và công chăm sóc nuôi dưỡng.
  3. Khi xây dựng chuồng trại phải tính toán hiệu quả kinh tế. (vừa đảm bảo đủ nhu cầu của chuồng nuôi. Nhưng lại tiết kiệm được sức lao động và nguyên vật liệu)
  4. Kết hợp được các kiểu chuồng nuôi hiện đại và truyền thống để có những kiểu chuồng nuôi phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Đồng thời có khả năng tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có của gia đình và địa phương.
  5. Đảm bảo vệ sinh và an toàn dịch bệnh cho đàn lợn và sức khỏe cho con người.

Bên cạnh việc tuân thủ các tiêu chuẩn về xây dựng chuồng heo nái đẻ. Bạn cũng nên lựa chọn cho trang trại heo của mình nguồn thức ăn tiêu chuẩn. Đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe của heo.

Lưu ý khi xây dựng chuồng heo nái đẻ

Để heo sinh trưởng tốt. Ngoài việc nhập khẩu các loại thức ăn chất lượng. Đảm bảo sinh lý của heo thì việc xây dựng chuồng heo nái đẻ cũng thúc đẩy sự sinh trưởng. Tạo điều trị thuận lợi cho việc sinh sản của heo nái.

Công ty TNHH Hùng Đồng chuyên thiết kế và nhận làm chuồng heo nái đẻ theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý.

 

XEM THỂM: THIẾT BỊ CHĂN NUÔI TĂNG NĂNG SUẤT HIỆU QUẢ CAO

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *