Trang thiết bị nuôi gà – Hotline: 0984384939

Ngoài các trang trại chăn nuôi heo thì chăn nuôi gà hiện nay cũng được quan tâm và có sự đầu tư. Gà là vật nuôi có khả năng tiêu thụ cao và giá thành cao. Nên ngày nay có khá nhiều người đầu tưu vào ngành chăn nuôi này. Tuy nhiên việc chăn nuôi tốt phụ thuộc rất nhiều các yếu tố khác nhau. Và một trong những nhân tố quan trọng chính là cá trang thiết bị nuôi gà.

Trang thiết bị nuôi gà

Với những chuồng trại có trang thiết bị nuôi gà hiện đại. Và có sự sắp xếp hợp lý thì đàn gà sẽ được chăm sóc tốt cũng như có sự phát triển đồng đều. Bên cạnh đó, gà thường có rất nhiều dịch bênh. Nên việc chăn nuôi tập trung kết hợp các trang thiết bị nuôi gà tiến tiến sẽ góp phần giảm dịch bệnh. Từ đó nâng cao sản lượng thịt và tăng cao lợi nhuận trong chăn nuôi.

Xem thêm bài viết về thiết bị chăn nuôi heo tại đây

Vậy một trang trại gà thì cần những trang bị nuôi gà thiết yếu nào?

trang thiết bị nuôi gà đối với gà con

Gà con là gà dưới 3 tuần tuổi nuôi tập thể trong chuồng úm. Máng gà con là loại máng dài khoảng 30cm, 40cm. Giữa máng có gắn trục lăn đặt theo chiều dài của máng. Khi ăn, các chú gà sẽ đứng dọc hai bên máng thành hai hàng rồi chụm đầu lại ăn. Máng này có điều lợi là gà không thể nhảy vào giữa máng mà bươi làm thức ăn vung vãi ra ngoài, hao tốn. Chúng cũng không thể vào máng để phóng uế làm bẩn thức ăn …

Trang thiết bị nuôi gà

 

Trang thiết bị nuôi gà đối với gà lớn

Với chuồng đơn nuôi nhốt từng gà thịt hay mái đẻ, hoặc chuồng nuôi tập thể. Phía trước mặt tiền chuồng có gắn song chắn để gà nuôi bên trong thò đầu ra ngoài ăn uống. Thì ta đặt các máng ăn, máng uống bên ngoài chuồng.

Đây là loại máng dài với nhiều kích thước khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà ta kê các máng sát vào nhau thành dãy dài cho nhiều gà đủ chỗ cùng ăn một lúc.

Trang thiết bị nuôi gà

Nếu chuồng nuôi tập thể mà muốn đặt máng ăn, máng uống ở bên trong chuồng. Thì đã có loại máng tự động treo giữa chuồng cho đàn gà cùng ăn. Cứ tính 15 con gà dùng một máng, vì khi ăn thường có con ăn con nghỉ, hoặc con nào đã ăn no thì tự động lùi ra. Và con khác sẽ chen vào chỗ trống đó đứng ăn.

Loại máng tự động trang thiết bị nuôi gà này có thể đổ thức ăn vào một lần đủ cho đàn gà ăn cả ngày không hết. Máng nên treo vào đúng tầm ức của gà để chúng khỏi nhướng mình lên cao mà ăn một cách khó khăn. Nhưng cũng tránh treo máng quá thấp vì gà dùng mỏ hất tung tóe làm hao thức ăn uổng phí.

Ổ gà đẻ

Dù không biết ấp, gà mái công nghiệp cũng thích đẻ trong ổ. Ổ gà không nhất thiết làm theo một kiểu mẫu nhất định nào, việc này tùy vào sở thích của chủ nuôi.

Trang thiết bị nuôi gà

Ổ gà nên đặt trên kệ nhiều tầng, đặt sát vách chuồng gà và nên đặt vào một nơi cố định. Nếu không có kệ thì có thể máng chắc ổ vào vách. Miễn sao giúp gà lên xuống dễ dàng, không bị trượt té làm giập bụng trứng là được.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *