Sàn nhựa cho heo con có ngăn ngừa được dịch bệnh không?

Việc chăn nuôi heo đang ngày càng khó khăn . Do có rất nhiều loại bệnh dịch mới phát triển và lây lan rất nhanh. Trước thực trạng đó, nhiều người cho rằng nên dùng sàn nhựa cho heo con để đảm bảo sức khỏe cho đàn heo ngay từ khi còn nhỏ. Liệu lời khuyên đó có đúng không ? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.

Trên thực tế, sàn nhựa cho heo con thực sự có thể ngăn được dịch bệnh bùng phát và lây lan bởi nó có các đặc điểm sau:

Cách ly với mặt đất, tạo không khí thoáng mát

Sàn heo là những tấm nhựa rỗng hình chữ nhật, có các rãnh thoát phân kích thước hợp lý. Khi ghép các sàn lại với nhau sẽ tạo ra một mặt sàn mới, cách ly với mặt đất. Tạo ra một khoảng trống thoáng mát ở giữa. Việc sử dụng sàn nhựa nuôi heo sẽ tránh được dịch bệnh . Bởi vì nền đất hoặc nền xi măng đều có tính hàn rất cao, dễ nhiễm lạnh. Hơn nữa sàn xi măng có độ ẩm lớn. Tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển và lây lan. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các dịch bệnh tai xanh, lở mồm long móng thường thấy ở các đàn heo. Đặc biệt với heo con, sức đề kháng còn rất thấp. Sử dụng tấm nhựa lót sàn heo là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả đàn.
sàn nhựa cho heo con

Thoát phân nhanh chóng

Đặc điểm nổi trội nhất của sàn nhựa nuôi heo con là có các rãnh thoát phân rất tiện dụng. Phù hợp cho cả heo con và heo trưởng thành. Điều này giúp cho chất thải, thức ăn thừa được đẩy xuống phía dưới. Đàn heo con vẫn sẽ có một chỗ nghỉ ngơi thoáng mát, sạch sẽ. Ngăn ngừa các vi khuẩn trong phân, thức ăn ôi thiu phát triển.

Dễ vệ sinh

Việc vệ sinh chuồng trại là khâu cực kỳ quan trọng, quyết định đến sức khỏe của đàn heo. Việc vệ sinh phải diễn ra hằng ngày, đúng quy trình. Đảm bảo nhanh chóng, sạch sẽ. Nếu như bạn cho heo con nằm trực tiếp trên nền đất hoặc nền xi măng. Khi tiến hành vệ sinh sẽ dẫn đến ẩm ướt, lâu khô, đàn heo dễ nhiễm bệnh. Ngược lại, nếu sử dụng sàn nhựa nuôi heo thì khi vệ sinh nước sẽ theo các rãnh thoát xuống phía dưới, rất nhanh khô. Hơn nữa, bề mặt tấm lót sàn heo rất bóng, nhẵn, khi vệ sinh chất bẩn sẽ được tẩy rửa hoàn toàn, không hề bám hay đọng lại.
sàn nhựa cho heo con

Địa chỉ mua sàn nhựa cho heo con uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán tấm nhựa lót sàn chuồng heo. Điều này khiến cho việc tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy gặp nhiều khó khăn. Muốn mua sàn nhựa nuôi heo chất lượng thì phải quan tâm đến nhiều vấn đề. Đó là chất liệu nhựa nguyên sinh 100% hay pha nhựa tái. Màu sắc đẹp không, có bị phai màu không ? Kích thước có vừa vặn với chuồng trại không ? Lắp ghép có vững chắc không ? Giá thành bao nhiêu ? Vận chuyển thế nào ?…
Hùng Đồng là một trong những địa chỉ bán tấm nhựa lót sàn chuồng heo uy tín được nhiều khách hàng tin chọn. Chúng tôi chuyên sản xuất và phân phối tấm nhựa lót sàn vật nuôi giá tốt. Hùng Đồng luôn mang đến cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn. Lót sàn với nhiều kích thước khác nhau, màu sắc đa dạng, bền màu, sử dụng chất liệu nhựa nguyên sinh cao cấp,…Công ty chúng tôi phân phối lót sàn chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trên toàn quốc.
sàn nhựa cho heo con
Như vậy, sàn nhựa cho heo con thực sự có thể giúp cho đàn heo phát triển khỏe mạnh, tránh bệnh dịch. Mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người chăn nuôi. . Hi vọng với những thông tin hữu ích mà Hùng Đồng cung cấp trên đây. Quý khách hàng sẽ chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *