Làm chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm

Làm chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm ✔ Hotline: 0984 384 939 – 0988 844 629

Làm chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm . Hiện nay, đối với những hộ gia đình nào vẫn chuyên tâm vào công việc chăn nuôi heo. Họ đã có sự hỗ trợ rất lớn về thiết bị. Với nguồn vốn bỏ ra không nhiều. Nhưng họ đã có thể tận dụng và xây dựng được mô hình chuồng heo nái đẻ.

Điều này giúp họ rất nhiều trong việc nuôi và chăm những đàn heo của mình. Đồng thời từ đó tạo nên nguồn thu nhập khổng lồ từ số vốn khiêm tốn.

Việc xây dựng chuồng heo nái đẻ vốn được các hộ gia đình chăn nuôi heo quan tâm từ lâu nay. Nhưng nếu như ngày xưa họ thường phải tận dụng những vật dụng bỏ đi để làm chuồng. Tạo nên những cái chuồng không chắc chắn thì giờ đây những chiếc chuồng nái đẻ đã có quy mô và được thiết kế tốt hơn nhiều.

chuồng-đẻ-tuýp-kẽm-2

Làm chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiết kiệm . Trước hết, bạn cần phải đáp ứng tối thiểu được 3 dạng mặt bằng khác nhau đó là chuồng nuôi nái hậu bị, chuồng nái đẻ và chuồng heo con tách sữa.

Đối với diện tích chuồng nuôi nái hậu bị. Chúng cũng còn có thể được sử dụng để nuôi nái mang thai. Được tính để đảm bảo không gian ngủ cùng vận động cho heo.

Thông thường sẽ có kích thước 0,6 x 2m. Diện tích dành cho 1 gian là 1,2m dành cho 1 con. Nếu bạn có nhu cầu xây cho khoảng 20 con. Bạn sẽ đến khoảng 24m2. Hành lang trước và sau rộng 1m. Do đó, tính gộp chung tổng diện tích chuồng nái hậu bị đã bao gồm hành lang sẽ là 48m2.

Diện tích chuồng nái đẻ. Không nhất thiết phải làm quá nhiều chuồng nái đẻ. Thậm chí với số lượng 20 con, bạn chỉ cần xây dựng 5 chuồng là được. Diện tích cho một phòng khoảng chừng 3m2. Vì vậy nhân 5 lần gần sẽ khoảng 16m2 tổng cộng. Bạn cũng có thể tùy vào chi phí của mình để xây dựng không gian cho phù hợp và tiết kiệm

Chuồng heo con sau khi bú sữa: Sau thời gian bú sữa, heo con sẽ được tách nuôi bên cạnh chuồng nái đẻ. Như thế sẽ có thêm 5 chuồng nữa. Bình thường, mỗi một chuồng nái đẻ sẽ được chia đôi. Giúp cho heo con được tách sang hai bên. Điều này giúp tối đa chi phí cũng như tạo nên một không gian thiết thực. Thông thường, 10m2 là không gian phù hợp để giúp cho heo sau bú sữa được phát triển thoải mái. Vì vậy 5 chuồng sẽ chiến khoảng 50m2. 

Có nhiều loại vật liệu dùng để làm chuồng. Theo quy trình nuôi lợn nái sinh sản. Bà con nên chọn loại chuồng nuôi lợn nái đẻ vật liệu nào phù hợp nhất với khả năng đầu tư mà vẫn đạt tiêu chuẩn chuồng nuôi. Có độ bền và điều kiện tốt cho lợn nái sinh sản.

 Vật liệu làm mái chuồng nuôi lợn nái đẻ có thể sử dụng vật liệu xi măng khá nặng. Nhưng được chống đỡ bởi hệ thống cột và móng chắc chắn. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính sử dụng được. Độ bền cao.

 Nếu như thông thường, bà con tốn rất nhiều chi phí để xây dựng tường bao quanh các gian chuồng nuôi lợn nái đẻ. Bà con hoàn toàn có thể làm chuồng nuôi lợn nái đẻ với rào bao quanh là lưới B40 loại chắc chắn. Rào tổng thể bao quanh tất cả các ngăn chuồng. Chỉ có các bức tường ngăn giữa các gian là xây dạng bê tông lửng, nửa trên là thanh sắt ngăn cách. Như vậy sẽ vừa tiết kiệm, chuồng lại vừa có độ thông thoáng. Dễ vệ sinh và khử mùi.

 Đối với nền chuồng nuôi lợn nái đẻ. Xi măng là chất liệu rẻ nhất nhưng độ bền không cao. Bê tông đắt hơn, độ bền cũng cao hơn nhưng chưa đủ tối ưu. Sàn nhựa là loại tối ưu nhất nhưng chi phí đắt nhất. Với nguồn kinh phí xây dựng hạn chế, bà con có thể chọn loại nền bê tông là vừa đủ dùng, vừa đảm bảo độ bền.

Chuá»??ng heo nái Ä??ẻ tại Quảng Bình

 

Chi phí cho chuồng nái đẻ là bao nhiêu?

Khi đã bàn bạc và bố trí diện tích cùng thiết kế nên các gian chuồng một cách ổn thỏa. Người ta thường tính đến chi phí làm chuồng nái đẻ. Điều này rất quan trọng, để gia chủ có thể cân đối và chủ động về giá cả trước khi bắt tay vào tiến hành xây dựng chuồng trại.

Theo giá thị trường. Giá chi phí có thể dao động trong vòng vài trăm ngàn/ ngăn chuồng. Trong 20 ngăn chuồng này sẽ cần mương để thoát chất thải nên sẽ mất tổng cộng khoảng chục triệu đồng.

Ngoài việc xây dựng chuồng trại một về phần thô. Gia chủ cần phải tham khảo sử dụng thêm một số chế phẩm sinh học giúp khử mùi cho chuồng trại cùng nâng cao chất lượng chuồng trại. Tùy vào mỗi vùng miền, mà người ta có mức giá khác nhau. Tuy nhiên những chênh lệch về việc xây dựng chuồng nái đẻ cũng như chi phí các loại chế phẩm sinh học cũng không đáng kể là bao.

CÔNG TY TNHH HÙNG ĐỒNG tự hào là nhà phân phối chuồng heo nái đẻ chất lượng nhất. Bước vào thời kỳ hiện đại của thế kỉ 21. Thì mọi thứ dường trở nên khoa học hơn trong bất cứ lĩnh vực nào. Và chăn nuôi không phải là ngoại lệ.

Các mẫu chuồng heo nái đẻ ra đời như giải quyết được những vấn đề về môi trường và chuồng trai cho loại chăn nuôi đặc trưng này. Với những thiết kế phù hợp với các kiểu mẫu chuồng hiện nay. Thì Hùng Đồng tin chắc bạn sẽ thật sự ưng ý các loại chuồng heo nái đẻ mà chúng tôi cung cấp. Ở đây có hầu hết mọi kích thước, hoặc bạn có thể đặt riêng. Chúng tôi sẵn lòng cung cấp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *