Dụng cụ bấm tai heo là gì ?

Bạn đang cần bấm tai heo để dễ dàng đánh dấu kiểm soát từng cá thể vật nuôi. Nhưng bạn chưa rõ dụng cụ bấm tai heo là gì ? Nên mua chúng ở đâu ? Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để hiểu rõ hơn về dụng cụ này nhé.

Tại sao lại cần bấm tai heo ?

Bấm tai heo là một trong những cách giúp bà con đánh dấu nhận dạng các cá thể heo một cách dễ dàng. Bà con có thể bấm tai heo để nhận dạng những cá thể heo có cùng một giống. Những cá thể heo đã được tiêm phòng. Những cá thể heo được chăm sóc theo tiêu thức đặc biệt . Hay bấm tai heo để đeo thẻ tai giúp kiểm soát chặt hơn.

Bấm tai heo có 2 loại chính là bấm rìa tai heo và bấm thẻ tai heo. Khi sử dụng phương pháp này sẽ có rất nhiều các ưu điểm như:

  • Đánh dấu theo vật nuôi hết đời, không bị mất đi, không cần đánh dấu lại
  • Dễ thực hiện, có thể bấm tai heo cho cả heo con và heo trưởng thành
  • Chi phí bấm tai heo rẻ

dụng cụ bấm tai heo là gì

Dụng cụ bấm tai heo là gì ?

Tùy vào mục đích của việc bấm tai heo mà người ta sẽ lựa chọn các dụng cụ bấm tai heo khác nhau. Hiện nay dụng cụ bấm tai heo được dùng nhiều nhất và phổ biến nhất đó là kìm bấm rìa tai heo và kìm bấm thẻ tai heo.

Kìm bấm rìa tai heo

Kìm bấm rìa tai heo dùng điểm bấm rìa tai tạo dấu ấn khác biệt cho heo nhà mình. Kìm bấm rìa tai heo dùng để phân loại heo theo một số các tiêu thức . Như giống, loài, theo nơi nhập heo hay một số tiêu thức đặc biệt . Về chế độ chăm sóc ăn uống, chế độ tiêm phòng cho heo.

Kìm bấm rìa tai heo có ưu điểm là dễ sử dụng . Tuy nhiên nếu sử dụng kìm bấm rìa tai heo bà con sẽ khó để phân biệt được từng cá thể được bấm với nhau. Kìm bấm rìa tai heo chỉ áp dụng chủ yếu để phân biệt những cá thể heo được bấm và những cá thể heo không được bấm.

dụng cụ bấm tai heo là gì

Kìm bấm thẻ tai heo

Kìm bấm thẻ tai heo có cấu tạo rất khác so với kìm bấm rìa tai heo. Những chiếc kìm bấm thẻ tai thường lớn hơn và có cấu tạo phức tạp hơn một chút. Chúng được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ cho phép bà con bấm lỗ .Đồng thời gắn thẻ đeo lên tai heo một cách dễ dàng. Các thẻ đeo này sẽ được bám rất chắc chắn trên tai heo . Giúp bà con có thể nhận diện từng cá thể heo và chăm sóc chúng tốt hơn.

Cách bấm thẻ tai cho heo rất dễ . Bạn chỉ cần lắp thẻ tai vào đúng vị trí trên kìm bấm . Sau đó xác định vị trí đeo thẻ trên tai heo rồi bấm nhanh, dứt khoát . Sau đó nhả kìm ra thẻ tai đã được bấm trên tai .

>>> Tham khảo thêm : TOP 5 thiết bị chăn nuôi heo phổ biến hiện nay

Mua dụng cụ bấm tai heo ở đâu ?

dụng cụ bấm tai heo là gì

Hiện nay trên thị trường dụng cụ bấm tai heo khá phổ biến và dễ tìm. Tuy nhiên để mua dụng cụ bấm tai heo giá rẻ chất lượng tốt . Bà con nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín. Hùng Đồng là một trong những đơn vị phân phối thiết bị chăn nuôi heo uy tín trong suốt nhiều năm qua. Được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Vì là đơn vị nhập trực tiếp sản xuất và phân phối vì vậy mọi sản phẩm được chúng tôi cung cấp ra thị trường sẽ đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo. Đặc biệt các sản phẩm của Hùng Đồng luôn có mức giá cạnh tranh nhất. Chính vì vậy mà khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua các sản phẩm của chúng tôi.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết mua dụng cụ bấm tai heo hay thiết bị chăn nuôi uy tín ở đâu. Hãy đến Hùng Đồng và chọn cho mình những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất nhé.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *