Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiện dụng

Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiện dụng. Thiết kế này cho phép các hoạt động vệ sinh, khử trùng. Làm khô chuồng một cách hiệu quả. Điều này ngăn cản sự tích tụ của tác nhân gây bệnh. Giảm nguy cơ tiếp xúc của heo với virus, vi khuẩn và ký sinh trùng.

Để có trại đẻ với hệ thống cùng vào – cùng ra hiệu quả. Tất cả các ngôi nhà đẻ nên có kích thước phù hợp với số lượng lợn nái trong đàn và số lượng lợn đẻ có kế hoạch cho từng tuần. Vì vậy, trong một trang trại gia đình từ 300-500 con lợn nái. Mỗi nhà đẻ nên có khoảng 10 chuồng đẻ. Trong các đàn nhỏ hơn thì khoảng 6 chuồng đẻ/1 tòa nhà.

Trong đàn nái lớn với số lượng 1000 hoặc nhiều hơn. Nhà đẻ nên có hai hoặc nhiều kích thước khác nhau. Ví dụ 10-12 và 20-24 chuồng đẻ. Số chuồng đẻ trong mỗi nhà đẻ nhiều hơn những con số đề nghị bên trên thường trở nên quá lớn. Để vận hành một cách hiệu quả trong hệ thống cùng vào – cùng ra.

Nền nhà và chuồng heo nái đẻ cần được làm bằng vật liệu không xốp. Nhưng dễ dàng làm sạch mà khô một cách nhanh chóng. Bạn cần thiết kế hệ thống cách nhiệt. Đèn nhiệt và hệ thống thông gió tốt để duy trì nhiệt độ tối ưu cho lợn nái và lợn con. (ví dụ nái cần nhiệt độ 18-22oC, cần có đèn úm heo con và đèn nhiệt phía sau nái trong quá trình đẻ).

Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiện dụng

Chăn nuôi heo là một trong những thế mạnh của nước ta. Đóng vai trò số 1 trong sản xuất nông nghiệp. Vì thế bà con ở địa phương luôn tìm cách đẩy mạnh chất lượng, số lượng chăn nuôi. Để tạo nguồn thu nhập ổn đình. Để heo sinh trưởng tốt. Ngoài việc nhập khẩu các loại thức ăn chất lượng. Đảm bảo sinh lý của heo thì việc xây dựng chuồng heo nái đẻ cũng thúc đẩy sự sinh trưởng. Tạo điều trị thuận lợi cho việc sinh sản của heo nái.

Việc kiểm soát bệnh heo con phụ thuộc vào thiết kế của ngôi nhà và cách nó được quản lý. Các tính năng chính của một ngôi nhà đẻ tốt.

Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiện dụng

Chuồng heo nái đẻ tối ưu và tiện dụng tại Hùng Đồng có ưu điểm

Chuồng heo nái đẻ có chi phí đầu tư ban đầu thấp.

– Tuổi thọ cao.

– Chăm sóc heo rất dễ dàng.

– Cải tiến tối ưu nhất đó là: toàn bộ nền sàn heo cách đất. Được dải bằng lớp sàn heo bằng nhựa có tác dụng: dễ dàng trong quá trình vệ sinh chuồng trại. Heo lúc nào cũng được nằm trên sàn thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Heo sẽ không bị các bệnh ngoài ra như ghẻ lở, lở mồm long móng,…

– Tiết kiệm tối đa diện tích đất làm chuồng trại.

– Không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

– Đạt hiệu quả kinh tế rất cao.

XEM THÊM: MUA THIẾT BỊ CHĂN NUÔI HEO Ở ĐÂU UY TÍN

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *