Chuồng heo nái đẻ tại Thanh Hóa giá tốt

Thiết kế và xây dựng chuồng trại cho heo nái là bước quan trọng để heo khỏe mạnh. Thích nghi tốt với môi trường, khí hậu. Hơn nữa, chuồng trại thoáng mát, thiết kế hợp lý sẽ hỗ trợ cho quá trình sinh đẻ của heo. Hiện nay ở Thanh Hóa có khá nhiều bà con xây dựng chuồng heo nái đẻ trong chăn nuôi trang trại. Điều này giúp họ rất nhiều trong việc nuôi và chăm đàn heo của mình. Đồng thời từ đó tạo nên nguồn thu nhập khổng lồ từ số vốn khiêm tốn. Làm thế nào để có một chuồng heo nái đẻ tại Thanh Hóa giá tốt ? Cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé.

Khi xây dựng chuồng nuôi heo nái cần phải được thiết kế có vùng cho heo con và vùng cho heo mẹ riêng biệt. Để tránh hiện tượng heo mẹ đè lên heo con khi chúng nằm. Có nơi tập ăn riêng (bổ sung thức ăn sớm).

Thiết kế chuồng heo nái đẻ như thế nào cho hiệu quả ?

Kỹ thuật xây nền chuồng

 1. Lưu ý chung: Nền chuồng cần cứng, rắn chắc, có độ dốc khoảng 3% để chuồng luôn khô ráo, nền chuồng cao từ 35 đến 40cm. Nền chuồng cần có độ nhám thích hợp để heo nái không bị trơn trượt. Đây là yêu cầu rất quan trọng đối với xây dựng chuồng nuôi heo nái đẻ.
 2. Xây nền bê tông: Nền bê tông là loại nền chắc chắn nhất, độ dày của lớp bê tông quyết định độ bền của nền chuồng. Nền chuồng nuôi heo nái đẻ nên làm độ dày 5cm, heo con đã cai sữa khoảng 3cm.
 3. Nền xi măng: Nền chuồng bằng xi măng dễ làm, tiết kiệm chi phí nhưng khá dễ thấm nước, heo nái vận động, ủi phá dễ bị bong và hỏng nền.
 4. Nền chuồng nhựa: Nền sàn nhựa thường được sử dụng trong những trại heo nái chuyên nghiệp. Chuồng nuôi heo nái sinh sản sử dụng nền nhựa sạch sẽ, khô ráo, ấm áp nhưng chi phí khá cao.

chuồng heo nái đẻ tại thanh hóa

Kỹ thuật xây tường chuồng nuôi heo nái đẻ

 • Thân tường cần chắc chắn, kiên cố. Heo nái trong giai đoạn phối giống thường rất phá phách. Tường cần có độ cao vừa đủ để heo nái không thể nhảy ra ngoài. Không thò sang ngăn chuồng khác, cũng không quá cao khó cho việc chăm sóc. Chuồng nuôi heo nái đẻ cần chắc chắn, khi động dục heo sẽ rất phá phách.
 • Xây móng: Xây móng rất quan trọng, móng chắc chắn sẽ dựng được bức tường thẳng và vững. Đổ móng theo tiêu chuẩn xây nhà sẽ rất chắc chắn. Đặc biệt là nền đất yếu cần đầm nền thật chắc và lớp móng phải dày.
 • Lưu ý: Tường chuồng nuôi heo nái đẻ cần có những lỗ thoáng, phía đầu hồi nên xây kín tránh mưa gió. Các gian ở giữa nên xây tường lửng để tăng độ thoáng cho chuồng trại.

Xây mái chuồng nuôi heo nái đẻ

 • Chất liệu mái chuồng: Chọn chất liệu làm mái sẽ giúp điều hòa nhiệt độ trong chuồng. Mái chuồng cần thiết kế chiều cao hợp lý, tránh mưa hắt, nắng chiếu vào chuồng. Mái lá lợp chuồng sẽ rất thoáng mát. Tuy nhiên lại dễ hỏng, không bền. Mái tôn có độ bền tốt, nhẹ nhưng khá nóng bức về mùa hè. Mái phi được sử dụng nhiều, giá rẻ hơn mái tôn nhưng khá nặng. Nếu kết cấu chuồng nuôi heo náichắc chắn, bà con có thể sử dụng loại mái này.
 • Chọn kiểu xây mái chuồng: Chuồng heo kiểu một mái khá thoáng, rộng nhưng có nhược điểm là dễ bị mưa tạt, nắng dọi, gió lùa vào chuồng. Chuồng heo nái đẻ mái lỡ thoáng, hạn chế mưa, gió, nắng hơn, chi phí cũng cao hơn. Dạng 2 mái đơn khá tiết kiệm chi phí, tuy nhiên hơi nóng lại khó thoát ra.

Thiết kế máng ăn và máng uống

 • Máng ăn có một số loại phổ biến hiện nay như: máng xây cố định thành chuồng, máng tự động đặt trên nền chuồng. Hiện nay, các chuồng nuôi đã dần chuyển sang máng tự động bởi sự tiện dụng và khoa học của loại máng này.
 • Máng uống: Thiết kế chuồng nuôi heo nái đẻ kèm theo hệ thống núm uống nước tự động để heo có thể tự do uống nước theo nhu cầu là cách tốt nhất.

>>> Xem thêm : Các loại chuồng heo nái đẻ phổ biến hiện nay

Làm thế nào để có một chuồng heo nái đẻ tại Thanh Hóa giá tốt ?

Cũng giống như thiết bị chăn nuôi. Chuồng heo nái đẻ hiện nay cũng khá đa dạng. Bởi có rất nhiều đơn vị phân phối trên thị trường. Tại Thanh Hóa cũng vậy. Để tìm một địa chỉ uy tín phân phối cũng như hướng dẫn cách xây dựng chuồng heo nái đẻ không hề dễ. Bởi vì mỗi giai đoạn cần có những loại chuồng thích hợp. Nhằm xây dựng một môi trường tốt nhất cho thai nhi phát triển cũng như heo con thoải mái. Vì nếu kích thước không chuẩn và quá chật. Dễ gây sự bức bối cho đàn heo.

chuồng heo nái đẻ tại thanh hóa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi. Hùng Đồng là một trong những đơn vị mà bà con có thể tin tưởng lựa chọn. Bởi vì những sản phẩm thiết bị chăn nuôi, chuồng heo nái đẻ, tấm đan bê tông của chúng tôi đều là những sản phẩm chất lượng. Trải qua rất nhiều quá trình mới cho ra thị trường. Chính vì thế khi mua các sản phẩm tại công ty chúng tôi bà con luôn được bảo hành cũng như hướng dẫn sử dụng cụ thể.

Hùng Đồng với nhiều mẫu chuồng heo nái đẻ đa dạng đã giải quyết được vấn đề môi trường và chuồng trại trong chăn nuôi heo. Với những thiết kế phù hợp như vậy thì không có lý do gì mà bà con không lựa chọn các sản phẩm của Hùng Đồng để trải nghiệm. Từ đó đạt được hiệu quả cao trong chăn nuôi chuồng trại.

Hãy là một người chăn nuôi thông thái và chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *