Chuồng heo nái đẻ tại Đồng Tháp chính hãng

Chăn nuôi heo là một trong những thế mạnh của nước ta. Để heo sinh trưởng tốt. Ngoài việc nhập khẩu các loại thức ăn chất lượng. Đảm bảo sinh lý của heo thì việc xây dựng chuồng heo nái đẻ cũng thúc đẩy sự sinh trưởng. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh sản của heo nái.  Tại Đồng Tháp có khá nhiều đơn vị phân phối chuồng heo nái đẻ. Tuy nhiên làm thế nào tìm được địa chỉ uy tín là điều mà nhiều người quan tâm. Cùng theo dõi bài viết sau để tham khảo địa chỉ bán chuồng heo nái đẻ tại Đồng Tháp chính hãng ở đâu nhé.

Xây dựng chuồng heo nái đẻ như thế nào cho hiệu quả ?

Kỹ thuật xây tường chuồng nuôi heo nái đẻ

 • Thân tường cần chắc chắn, kiên cố. Heo nái trong giai đoạn phối giống thường rất phá phách. Tường cần có độ cao vừa đủ để heo nái không thể nhảy ra ngoài. Không thò sang ngăn chuồng khác, cũng không quá cao khó cho việc chăm sóc. Chuồng nuôi heo nái đẻ cần chắc chắn, khi động dục heo sẽ rất phá phách.
 • Xây móng: Xây móng rất quan trọng, móng chắc chắn sẽ dựng được bức tường thẳng và vững. Đổ móng theo tiêu chuẩn xây nhà sẽ rất chắc chắn. Đặc biệt là nền đất yếu cần đầm nền thật chắc và lớp móng phải dày.
 • Lưu ý: Tường chuồng nuôi heo nái đẻ cần có những lỗ thoáng, phía đầu hồi nên xây kín tránh mưa gió. Các gian ở giữa nên xây tường lửng để tăng độ thoáng cho chuồng trại.

chuồng heo nái đẻ tại đồng tháp chính hãng

Kỹ thuật xây nền chuồng

 1. Lưu ý chung: Nền chuồng cần cứng, rắn chắc, có độ dốc khoảng 3% để chuồng luôn khô ráo, nền chuồng cao từ 35 đến 40cm. Nền chuồng cần có độ nhám thích hợp để heo nái không bị trơn trượt. Đây là yêu cầu rất quan trọng đối với xây dựng chuồng nuôi heo nái đẻ.
 2. Xây nền bê tông: Nền bê tông là loại nền chắc chắn nhất, độ dày của lớp bê tông quyết định độ bền của nền chuồng. Nền chuồng nuôi heo nái đẻ nên làm độ dày 5cm, heo con đã cai sữa khoảng 3cm.
 3. Nền xi măng: Nền chuồng bằng xi măng dễ làm, tiết kiệm chi phí nhưng khá dễ thấm nước, heo nái vận động, ủi phá dễ bị bong và hỏng nền.
 4. Nền chuồng nhựa: Nền sàn nhựa thường được sử dụng trong những trại heo nái chuyên nghiệp. Chuồng nuôi heo nái sinh sản sử dụng nền nhựa sạch sẽ, khô ráo, ấm áp nhưng chi phí khá cao.

Xây mái chuồng nuôi heo nái đẻ

 • Chất liệu mái chuồng: Chọn chất liệu làm mái sẽ giúp điều hòa nhiệt độ trong chuồng. Mái chuồng cần thiết kế chiều cao hợp lý, tránh mưa hắt, nắng chiếu vào chuồng. Mái lá lợp chuồng sẽ rất thoáng mát. Tuy nhiên lại dễ hỏng, không bền. Mái tôn có độ bền tốt, nhẹ nhưng khá nóng bức về mùa hè. Mái phi được sử dụng nhiều, giá rẻ hơn mái tôn nhưng khá nặng. Nếu kết cấu chuồng nuôi heo nái chắc chắn, bà con có thể sử dụng loại mái này.
 • Chọn kiểu xây mái chuồng: Chuồng heo kiểu một mái khá thoáng, rộng nhưng có nhược điểm là dễ bị mưa tạt, nắng dọi, gió lùa vào chuồng. Chuồng heo nái đẻ mái lỡ thoáng, hạn chế mưa, gió, nắng hơn, chi phí cũng cao hơn. Dạng 2 mái đơn khá tiết kiệm chi phí, tuy nhiên hơi nóng lại khó thoát ra.

chuồng heo nái đẻ tại đồng tháp chính hãng

Thiết kế máng ăn và máng uống

 • Máng ăn có một số loại phổ biến hiện nay như: máng xây cố định thành chuồng, máng tự động đặt trên nền chuồng. Hiện nay, các chuồng nuôi đã dần chuyển sang máng tự động bởi sự tiện dụng và khoa học của loại máng này.
 • Máng uống: Thiết kế chuồng nuôi heo nái đẻ kèm theo hệ thống núm uống nước tự động để heo có thể tự do uống nước theo nhu cầu là cách tốt nhất.

>>> Xem thêm : Các loại chuồng heo nái đẻ phổ biến hiện nay

Một số lưu ý khi xây dựng chuồng heo nái đẻ

Khi xây dựng chuồng heo nái đẻ, người chăn nuôi cũng cần đảm bảo các yếu tố về thiết kế chuồng heo như:

 1. Chuồng trại phải ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Chống được những cơn bão giông có thể hất nước vào chuồng. Đặc biệt là phải phù hợp với đặc điểm sinh lý của heo.
 2. Chuồng trại phải thuận tiện cho việc phân phối thức ăn và nước uống cho heo. Không làm lãng phí thức ăn và công chăm sóc nuôi dưỡng.
 3. Khi xây dựng chuồng trại phải tính toán hiệu quả kinh tế. Vừa đảm bảo đủ nhu cầu của chuồng nuôi. Nhưng lại tiết kiệm được sức lao động và nguyên vật liệu.
 4. Kết hợp được các kiểu chuồng nuôi hiện đại và truyền thống. Để có những kiểu chuồng nuôi phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Đồng thời có khả năng tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có của gia đình và địa phương.
 5. Đảm bảo vệ sinh và an toàn dịch bệnh cho đàn heo và sức khỏe cho con người.

Bên cạnh việc tuân thủ các tiêu chuẩn về xây dựng chuồng heo nái đẻ. Bạn cũng nên lựa chọn cho trang trại heo của mình nguồn thức ăn tiêu chuẩn. Đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe của heo.

chuồng heo nái đẻ tại đồng tháp chính hãng

Địa chỉ bán chuồng heo nái đẻ tại Đồng Tháp chính hãng

Hùng Đồng được biết đến là một trong những địa chỉ bán chuồng heo nái đẻ uy tín chính hãng tại Đồng Tháp. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối thiết bị chăn nuôi. Chính vì thế khi lựa chọn đơn vị chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Sản phẩm của Hùng Đồng với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Phù hợp với nhiều loại hình chuồng trại.

Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ trong việc xây dựng chuồng trại và tư vấn kỹ thuật cho bà con. Hỗ trợ vận chuyển tận nơi, giao hàng nhanh trên toàn quốc. Thiết kế và xây dựng chuồng trại cho heo nái là bước quan trọng để heo khỏe mạnh, thích nghi tốt với môi trường, khí hậu. Hơn nữa, chuồng trại thoáng mát, thiết kế hợp lý sẽ hỗ trợ cho quá trình sinh đẻ của heo.

Nếu bạn chuẩn bị xây dựng chuồng trại nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín. Hãy đến với Hùng Đồng để chọn cho mình địa chỉ phù hợp nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *