Tư vấn thiết kế trại nuôi heo chuyên nghiệp

Thiết kế trại nuôi heo như thế nào cho chuyên nghiệp. Chuồng trại là một trong những yếu tố quan trọng trong chăn nuôi. Nó quyết định đến sự thành công hay không trong nuôi dưỡng đàn heo. Bởi vậy, bất cứ ai trước khi xác định chăn nuôi. Cũng phải cần đến tư vấn thiết kế trại và thiết bị chăn nuôi heo phù hợp. Để hiệu quả phát triển đàn heo sau này.
Một vài kinh nghiệm từ nước ngoài đang cho thấy trang trại có vai trò quyết định cho sản xuất đàn heo… Vì thế khi làm chuồng trại, chúng ta cần phải lưu tâm những vấn đề sau.

Những yêu cầu trong thiết kế trại nuôi heo chuyên nghiệp 

Trại nuôi heo phải mát mẻ về mùa hè, ấm áp về đông

Đây là yêu cầu cấp thiết và cũng là quan trọng nhất, chủ trại nên phải xem xét. Bởi heo phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu. Do đó, về mùa hè  chuồn trại phải mát mẻ, thoáng gió không làm đàn heo của bạn bị nóng.
Ngược lại mùa đông, đàn heo phải được ấm áp, không bị các luồng gió lùa vào làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của đàn heo. Từ đây có thể khẳng định rằng, chuồng trại phải phù hợp với sinh lí của heo.

Tư vấn thiết kế trại nuôi heo chuyên nghiệp

Chuồng trại phải thuận lợi trong việc cung cấp thức ăn, và nước uống cho đàn heo

Sự thuận tiện trong việc phân phối thức ăn, nước uống, nước tắm và vệ sinh chuồng trại cũng rất cần thiết. Sự thuận tiện này sẽ không làm lãng phí thức ăn hay công sức chắm sóc và nuôi dưỡng heo.

Thiết kế trại nuôi heo cần phải tính toán đến hiệu quả kinh tế

Trước khi xây dựng, yêu cầu chủ trại phải nghiên cứu đến vấn đề hiệu quả kinh tế. Tính toán làm sao để phù hợp với nhu cầu chăn nuôi nhưng cũng tiết kiệm được nguyên liệu hay công sức người chăm. Chuồng trại phải kết hợp được kiểu chuồng nuôi heo truyền thống với hiện đại. Tùy thuộc vào điều kiện từng vùng miền, địa phương. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương, đặc biệt có trong gia đình.

Điều kiện không thể thiếu là chuồng trại phải đảm bảo vệ sinh

Bất cứ chuồng trại nuôi heo nào, bạn cũng phải nắm rõ về bảo đảm vệ sinh, đặc biệt phải bảo vệ đàn heo tránh xa các dịch bệnh. Và cũng không kém là phải bảo vệ, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Tư vấn thiết kế trại nuôi heo chuyên nghiệp

Xây dựng trại nuôi heo như thế nào là hợp lý?

  • Quy mô và cơ cấu của đàn heo.
  • Diện tích cho từng con, từng ô chuồng và từng dãy chuồng, toàn trại
  • Thời gian nghỉ để vệ sinh cho trại, sau 1 chu kỳ sản xuất của đàn heo
  • Heo nái đẻ 1 con/ô, heo đực giống 1 con/ô
  • Heo nái chữa 1 con/ô, heo nái chờ phối 4 – 6/ô
  • Heo nái hậu bị 4 – 6 con/ô, heo thịt nhỏ 10 – 15 con/ô, heo thịt lớn 8 con/ô

Hi vọng những tư vấn thiết kế trại heo như trên của Hùng Đồng là những thông tin hữu ích cho người đang có ý định xây dựng chuồng, trại heo. Cùng với đó, chúng tôi cũng mong khách hàng có sự lựa chọn chính xác nhất trong việc xây dựng trại heo tốt nhất. Nhằm hiệu quả tốt nhất trong việc chăn nuôi sau này. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0913 086 777

Xem thêm: Thiết bị chăn nuôi cp giá rẻ

                  Top 5 đơn vị phân phối chuồng heo nái đẻ chính hãng giá rẻ nhất hiện nay

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *