Thiết bị nuôi gà công nghiệp – Hotline: 0984384939

Gà công nghiệp cắch hẳn là một mô hình chăn nuôi phát triển nhất hiện nay. Bởi thứ nhất, thị trường thịt gà rất phát triển. Nó là thực phẩm hầu hết có trong các nhà hàng. Và là món ăn được người dân khá yêu thích. Thứ hai, gà công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh hơn gà ta. Và cũng dễ chăm sóc, có khối lượng to hơn. Chính vì thế nhiều hộ đã và đang ưu tiên phát triển các trang trại gà công nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn thật sự muốn chă nuôi một cách chuyên nghiệp. Thì bắt buộc các trang trại cần có những thiết bị nuôi gà công nghiệp đúng chuẩn.

Thiết bị nuôi gà công nghiệp

Tại sao chúng ta phải đầu tư trang thiết bị nuôi gà công nghiệp?

Với một chủ đầu tư hay người chăn nuôi, chắc hẳn mong muốn cuối cùng bạn nhằm đến là đàn gà có năng suất sản lượng cao. Và đem lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên với việc nuôi gà công nghiệp thì bạn cần phải kiểm soát chặt chẽ. Bởi chỉ cần một dịch bệnh là có thể đi tiêu cả đàn gà. Nên trong chăn nuôi bạn cần phải có các thiết bị chăn nuôi gà công nghiệp đầy đủ. Bởi vì sao? Thứ nhất, nhờ các thiết bj đó, đàn gà sẽ được chăm sóc tỷ mỹ hơn. Với hệ thống ăn uống có quy trình và có thiết bị phù hợp. Thì sự phát triển nhanh là điều tất yếu.

Thiết bị nuôi gà công nghiệp

Thứ hai, việc nuôi gà công nghiệp rất dễ có các dịch bệnh. Đặc biệt là dịch H5N1, thì bắt buộc phải tiêu hủy hết số gà nhằm dập tắt dịch. Nếu như vậy, thì chắc hẳn chúng ta sẽ bị thua lỗ rất nhiều. Chính vì thế bạn cần có các phương pháp phòng chống và có cách dập tắt dịch bệnh ngay khi mới phát sinh. Có như vậy đàn gà mới có thể đảm bảo. và các thiết bị nuôi gà công nghiệp giúp ích cho bạn được điều đó.

Xem thêm bài viết về thiết bị chăn nuôi tại đây

Các thiết bị nuôi gà công nghiệp cơ bản trong chăn nuôi

Chuẩn bị quây úm cho mô hình nuôi gà công nghiệp

  • Để cho mô hình nuôi gà công nghiệp hiệu quả, thì khây chuẩn bị quây úm rất quan trọng, đặc biệt là khi gà con mới được đưa từ trại ấp về còn chưa quen với môi trường nuôi mới. Nên bà con đặc biệt chú ý. Bà con nên sử dụng các quây úp có đường kính khoảng 2m, và chiều cao tầm 45 đến 50 cm cho khoảng 500 gà con.
  • Chuẩn bị đèn úm : người nuôi có thể chọn đèn úm bằng bóng đèn tròn hoặc chụp úm, hai thiết bị này cũng rất an toàn cho quá trình úm gà. Với 100-110 gà con thì bà con chỉ cần một bóng 75w để quây úm là được. Nếu như bà con dùng úm gas thì một chụp úm sẽ tương đương với khoảng từ 500-510 con gà .
  • Bà con có thể sử dụng trấu đã phơi khô đã sát trùng để làm chất độn chuồng cho gà. Chú ý là giữ cho sàn và nền chuồng luôn sạch sẽ và không bị ẩm ướt.

Chuẩn bị máng ăn và máng uống :

Thiết bị nuôi gà công nghiệp

  • Có một điều không thể bỏ qua trong mô hình nuôi gà công nghiệp hiệu quả đó là khâu chuẩn dụng cụ máng ăn và máng uống cho gà. Với máng uống: thì bà con nên sử dụng 1 bình 4 lít cho khoảng 80 đến 100 gà con. Gà lớn thì dùng máng uống hình chuông với khoảng 100-120 con gà /máng.
  • Đối với máng ăn : bà con nên  dùng một khay thức ăn tròn cho khoảng 80 – 100 con, gà lớn hơn thì dùng máng treo với khoảng 40 con/ cái. Phân bố máng ăn và máng uống đều trong chuồng nuôi để tất cả gà con có thể ăn uống đầy đủ.

Xem thêm bài viết về thiết bị chăn nuôi heo tại đây

Các thiết bị thú y

Trong mô hình nuôi gà công nghiệp hiệu quả bà con cũng phải hết sức chú ý phòng bệnh cho gà.

Việc phòng bệnh cho gà công nghiệp sẽ giúp cho gà nhà bạn không bị nhiễm bệnh và phát triển tốt. Trong đó người nuôi phải tiến hành vệ sinh chuồng trại hàng ngày và tiêm vaccine phòng bệnh cho gà. Và đặc biệt nên sắm các thiết bị thú y nhằm có cách phòng chóng trước các dịch bệnh.

Để mua các thiết bị nuôi gà công nghiệp chất lượng, và được tư vấn chi tiết thì hãy đến với công ty TNHH Hùng Đồng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *