Cách lắp vòi uống nước tự động cho lợn

Vòi uống nước tự động cho lợn là một thiết bị chăn nuôi rất quan trọng . Chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu nước uống của lợn mỗi ngày mà còn giúp bà con có thể tiết kiệm được lượng nước sạch dùng trong chăn nuôi. Ngoài ra còn ngăn ngừa mầm bệnh cho lợn. Vậy thì cách lắp vòi uống nước tự động cho lợn như thế nào đúng kỹ thuật và hiệu quả? Chắc hẳn đối với rất nhiều bà con chăn nuôi đây vẫn là một dấu hỏi khó. Trong khi không có nhiều tài liệu để bà con có thể tham khảo thì bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho bà con. Cùng theo dõi bài viết sau đây của Hùng Đồng để biết cách lắp vòi uống nước tự động cho lợn như thế nào nhé.

Hiện nay có rất nhiều các loại vòi uống nước tự động cho lợn khác nhau, kích thước đa dạng, một trong những loại vòi uống nước được sử dụng nhiều nhất đó là vòi uống nước cho lợn tự động phi 21 hoặc vòi uống nước tự động cho lợn phi 27 bằng inox.

So với việc cho lợn uống nước bằng máng thủ công như trước kia . Hiện nay các trang trại chăn nuôi lợn thường sử dụng vòi ống nước tự động cho heo phi 21 và phi 27 bằng inox. Việc sử dụng thiết bị chăn nuôi này giúp nâng cao hiệu quả chăn nuôi rõ rệt.

thiết bị chăn nuôi

Ưu điểm của vòi uống nước tự động cho lợn phi 27 và phi 21 bằng inox

 • Cung cấp nước tự động cho lợn giúp giảm công và nhân lực chăm sóc
 • Nâng cao sức khỏe cho lợn nhờ nguồn nước luôn đảm bảo tươi mới và sạch sẽ
 • Giữ chống trại luôn khô thoáng sạch sẽ hạn chế tối đa lượng nước đổ ra ngoài
 • Núm uống nước bằng inox rất bền và luôn sẵn các phụ tùng thay thế
 • Giá thành rẻ
 • Dễ sử dụng và lắp đặt

Cách lắp vòi uống nước tự động cho lợn như thế nào đúng kỹ thuật và hiệu quả ?

Cách lắp vòi uống nước cho lợn không khó tuy nhiên để đạt hiệu quả sử dụng cao bà con cần nghiên cứu kỹ lưỡng về mô hình trang trại chuồng nuôi của mình và đặc điểm của vật nuôi.

Đối với lợn con, lợn thịt và lợn nái nuôi con… nhu cầu nước của chúng sẽ khác nhau. Vì vậy nên lựa chọn cách lắp cho phù hợp. Lợn thịt và lợn nái cần nhiều nước hơn vì thế bạn cần lắp nhiều vòi uống nước hơn . Nên để vòi nước ở vị trí cao hơn so với vòi nước lắp ở chuồng lợn con để chúng có thể uống dễ dàng.

Các bước lắp vòi uống nước cho lợn đúng kỹ thuật và hiệu quả

thiết bị chăn nuôi

BƯỚC 1: Xác định số lượng lắp vòi uống nước

Đối với rất nhiều các trang trại chăn nuôi lợn hiện nay thì nuôi tập trung vẫn là giải pháp được bà con lựa chọn và sử dụng rất nhiều. Xác định lượng vòi nước cần lắp ở mỗi chuồng để đảm bảo lượng nước uống đủ cho tất cả heo trong chuồng . Đồng thời heo có thể uống thoải mái mà không cán nhau hay tranh nhau uống.

Thông thường bà con nên lắp từ 2 vòi/chuồng/15 con trở lên. Mỗi vòi có thể đáp ứng lượng nước cho 10 – 30 con tùy đặc điểm của lợn. Có thể 1 vòi cho là 10 -20 con lợn trưởng thành và 1 vòi cho từ 20-30 lợn con.

BƯỚC 2: Vẽ sơ đồ đường ống cung cấp nước cho từng vòi uống

Sau khi xác định được lượng vòi lắp cho mỗi chồng nuôi bà con hãy lên sơ đồ tỉ mỉ đường đi của ống nước. Phải đảm bảo đường ống đi cần gọn gàng và ngắn nhất. Cung cấp đủ nước cho tất cả các vòi. Có thể đi đường ống nước trên cao hoặc dưới đất. Tuy nhiên cần đảm bảo việc kiểm tra thay thế dễ dàng và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lực bên ngoài làm vỡ ống, nứt ống.

BƯỚC 3: Mua vòi uống phù hợp cho lợn và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Bạn có thể lựa chọn các vòi uống tích hợp cho vật nuôi của mình. Thông thường vòi uống nước tự động bằng inox phi 21 sẽ được lựa chọn.

BƯỚC 4: Thực hiện lắp vòi ống nước cho lợn

Đi đường ống nước theo sơ đồ đã lên trước đó sau đó lắp núm uống nước tự động vào đường ống bằng cách sau:

 • Bắt cút gen bằng đồng hoặc nhựa để bảo vệ núm nước
 • Quấn băng tan xung quanh gen xoáy để chống nước rò rỉ rồi xoáy núm nước vào vị trí đã định trước

Lưu ý bà con cần xoáy thật chặt để núm nước không bị rời ra khi có tác động của lợn.

BƯỚC 5: Cố định núm và vòi nước

Cố định chắc chắn núm và vòi uống nước lên thành chuồng. Cũng có thể dùng xi măng trát và cố định vào tường ở độ cao cách 30cm so với nền

Sau khi hoàn tất các bước trên bà con hãy thử vận hành hệ thống vòi uống nước xem chúng hoạt động có tốt không. Có vòi nào bị tắc hoặc rò rỉ nước không nếu có cần sửa chữa ngay. Lưu ý việc kiểm tra cần thực hiện trước khi đưa vật nuôi vào chuồng. Vật nuôi chỉ nên thả vào khi hệ thống nước uống đã sẵn sàng đảm bảo phục vụ cho chúng.

thiết bị chăn nuôi

Địa chỉ mua vòi uống nước tự động cho lợn giá rẻ

Công ty TNHH Hùng Đồng là một trong những địa chỉ cung cấp các thiết bị chăn nuôi uy tín. Vòi uống nước tự động cho lợn là một trong những sản phẩm được công ty phân phối với số lượng lớn trên khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Các sản phẩm vòi uống nước tự động cho lợn do công ty cung cấp luôn đảm bảo:

 • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Được làm từ inox chất lượng cao không sợ nứt vỡ hay gỉ sét
 • Luôn sẵn các phụ tùng thay thế
 • Giá rẻ cạnh tranh

>>> Xem thêm : Báo giá thiết bị chăn nuôi – Hùng Đồng – Hotline : 0984 384 939

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *