Lưu ý khi xây dựng chuồng trại heo

Xây dựng chuồng trại heo sao cho chắc chắn, đảm bảo. Đáp ứng đủ điều kiện chăn nuôi là điều mà bà con quan tâm hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xây dựng chuồng trại đúng kỹ thuật. Bài viết dưới đây Hùng Đồng xin chia sẻ đến bà con một số lưu ý khi xây dựng chuồng trại heo. Tham khảo bài viết sau để có thêm những thông tin hữu ích khi xây dựng chuồng trại nhé.

Xây dựng trại heo cách trại khác khoảng 3 km

Khi bạn xây dựng một trại heo mới cần cách trại khác khoảng 5 km. Không nên xây gần những trại thịt thường xuyên nhập và xuất heo.

Quy mô và khoảng cách tới các trại rất quan trọng. Chính vì vậy trong vòng 3 km không nên xây trại. Những trại quy mô lớn thường là trên 500 con. Vì vậy khoảng cách giữa các trại ít nhất phải cách nhau 2 km.

Lưu ý khi xây dựng chuồng trại heo
Chuồng trại heo

Không xây gần đường giao thông và nhà máy

Ngoài các trại heo xung quanh thì khi xây dựng chuồng trại bà con cũng nên xây cách các khu xử lý rác thải, nước ngầm trên 1km. Cách các nhà máy hóa chất, bãi rác trên 2km. Cách xa lò giết mổ trên 5 km. Trại không được nằm gần đường dẫn tới các lò giết mổ, cách xa đường lớn trên 400 m.

Không nên xây trại nhằm hướng gió thổi vào.

>>> Tham khảo thêm : Tư vấn thiết kế trại nuôi heo chuyên nghiệp

Cách xa trại cai sữa ít nhất  300 m

Khoảng cách giữa các trại cần nằm cách càng xa nhau càng tốt. Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Cũng như ô nhiễm môi trường đối với các khu xung quanh. Những chuồng trại cai sữa nên cách khu cách ly khoảng 300 m. Và khu vực trại sinh sản cũng cách các khu cách ly khoảng 300m. Cần xây dựng trại cho heo giống mới nhập riêng để ngăn chặn dịch bệnh .

Ngoài ra, khu vực xuất bán là khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao . Nên cần được vệ sinh sát trùng đầy đủ. Không để cho nước xịt rửa sát trùng trôi ngược trở lại chuồng trại.

Trên đây là những lưu ý khi xây dựng chuồng trại heo mà Hùng Đồng muốn chia sẻ đến với bà con. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bà con xây dựng một chuồng trại heo đảm bảo và an toàn nhất.

Lưu ý khi xây dựng chuồng trại heo
Chuồng trại heo chuyên nghiệp

Bên cạnh đó để việc chăm sóc cho vật nuôi được dễ dàng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bà con nên sử dụng thêm thiết bị chăn nuôi để hỗ trợ trong quá trình chăn nuôi. Hiện Hùng Đồng đang phân phối rất nhiều các sản phẩm chăn nuôi chất lượng, chính hãng, giá tốt. Nếu có nhu cầu mua cho trang trại của mình số lượng lớn thiết bị chăn nuôi heo. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để có giá tốt nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *