Giá chuồng heo nái đẻ hiện nay – Hotline: 0984834939

Chắc hẳn nếu là một người chăn nuôi heo, đặc biệt là chăn nuôi heo nái. Thì chắc hẳn bạn đều phải biết về chuồng heo nái đẻ cũng như sự cần thiết của nó. Vai trò của nó thật sự không thể phủ nhận. Tuy nhiên nhiều người lo lắng vì không biết giá chuồng heo nái đẻ như thế nào. Để biết mua đúng giá không bị o ép giá. Cũng như địa chỉ có giá bán phù hợp cùng với chất lượng tốt.

Giá chuồng heo nái đẻ trên thị trường

giá chuồng heo nái đẻ

Thật sự để nói cụ thể về giá chuồng heo nái đẻ là rất khó. Bởi chuồng heo nái đẻ có khá nhiều kiểu chuồng cũng như chất liệu. Một mô hình nuôi heo nái tối thiểu phải có 3 dạng mặt bằng đó là: Chuồng nuôi nái hậu bị (kết hợp nuôi nái mang thai), chuồng nái đẻ, và chuồng heo con tách sữa.

  • Diện tích chuồng nái hậu bị và mang thai: Kích thước cho một chuồng nái hậu bị tính theo kích thước tối thiểu đảm bảo cho nái có không gian ngủ và vận động là: Chiều rộng 0,6m, dài 2m. Diện tích 1 gian cho 1 con là 1,2 (m2). Nhân lên diện tích cần xây dựng cho 20 con nái: 20 x 1.2= 24 (m2). Hành lang trước, hành lang sau rộng 1m, tính thêm 24m2. Tổng cộng diện tích chuồng nái hậu bị và hành lang là 48m2.
  • Diện tích chuồng nái đẻ: Chuồng nái đẻ không cần làm quá nhiều, 5 chuồng nái đẻ là đủ để phục vụ cho 20 con nái. Diện tích tối thiểu cho một chuồng là 3m2, tổng 5 chuồng là 15m2. Giá chuồng nuôi heo nái sẽ thấp hơn khi tính toán theo mức nhu cầu tối thiểu cần đảm bảo.
  • Chuồng heo con sau bú sữa: Heo con tách sau khi bú sữa có thể làm 1 bên bên cạnh chuồng nái đẻ, như vậy sẽ có 5 chuồng (thông thường mỗi chuồng nái đẻ sẽ làm 2 ngăn heo con tách sữa sang 2 bên, để tối ưu chi phí, chỉ xây dựng những gian thực sự cần thiết nên ta chỉ xây 1 ngăn heo con tách sữa/1 ngăn nái đẻ). Mỗi gian heo con sau bú sữa có diện tích rộng khoảng 10m2. Tổng 5 gian là 50m2.

giá chuồng heo nái đẻXem thêm bài viết về chuồng heo nái đẻ Tại Đây

Tính giá chuồng nuôi heo nái

Sau khi dự tính được diện tích và cách bố trí, thiết kế gian chuồng, bà con bước vào khâu tính toán chi phí xây dựng dựa trên nhu cầu xây dựng trên.

Giá chuồng nuôi heo nái hậu bị và nái mang thai

Tính theo giá thị trường hiện nay rơi vào 500,000VNĐ /ngăn chuồng. 20 gian chuồng cần mương thoát chất thải, kèm theo 21 vách ngăn giữa tổng cộng khoảng 10,500,000VNĐ. (Chưa bao gồm đổ nền) Xây máng ăn cố định cho 20 ngăn chuồng tổng cộng khoảng 1,000,000VNĐ. Bà con cũng có thể sử dụng máng inox đơn giản có giá 100,000VNĐ/chuồng.

Ngoài ra bà con nên tham khảo về loại chế phẩm sinh học khử mùi chuồng trại để có thể có cách khử mùi chuồng trại chăn nuôi. Giá chuồng nuôi heo nái trên đã bao gồm công lắp đặt đầy đủ. Tùy thuộc vào từng vùng, địa phương mà công lắp đặt, xây dựng có thể thấp hơn hoặc cao hơn, tuy nhiên giá thành không có nhiều chênh lệch.

Giá chuồng  heo nái đẻ

Chuồng nuôi nái đẻ rộng hơn so với mô hình chuồng nuôi heo thịt, có thể thêm một số thiết bị tiện nghi thuận tiện cho việc chăm sóc, có thể sử dụng chất liệu xây dựng tốt hơn, ước lượng khoảng 2,500,000VNĐ/chuồng. 5 chuồng nái đẻ tổng cộng chi phí là 12,500,000VNĐ.  (Chưa bao gồm đổ nền)

Ngăn chuồng heo con tách sữa

Chuồng heo cai sữa có thể đổ nền, hàn khung sắt dạng vuông và rào bằng lưới B40 (heo con không đủ sức phá phách gây hại nên bà con chỉ cần khung sắt và lưới B40 là đủ, lại tiết kiệm được chi phí). Với diện tích đã tính toán cho 5 gian heo con rơi vào 5,000,000VNĐ hoàn thiện. (Chưa bao gồm đổ nền) Giá chuồng heo con tách sữa thấp hơn khá nhiều so với giá chuồng nuôi heo nái.

giá chuồng heo nái đẻ

Trên đó các giá chuồng heo nái đẻ của một mô hình hoàn thiện. Và giá này là trung bình nhé. Vì ở mỗi đơn vị sẽ có giá chuồng heo nái đẻ khác nhau. Tuy nhiên bạn muốn mua chuồng heo nái đẻ với giá thành thấp mà chất lượng thì hay đến với chúng tôi công ty TNHH Hùng Đồng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *