Dụng cụ chăn nuôi gà phổ biến hiện nay

Trong chăn nuôi trang trại thì dù là chăn nuôi heo hay chăn nuôi gà. Thì ngoài kỹ thuật chăn nuôi cần phải có những dụng cụ chăn nuôi đắc lực. Để hỗ trợ bà con trong quá trình chăn nuôi. Tùy vào từng quy mô lớn nhỏ khác nhau mà lựa chọn những dụng cụ chăn nuôi phù hợp. Bài viết sau Hùng Đồng sẽ giới thiệu đến bà con một số dụng cụ chăn nuôi gà phổ biến hiện nay. Để hỗ trợ bà con trong quá trình chăn nuôi. Theo dõi bài viết sau để có sự lựa chọn phù hợp cho mình nhé.

Xi lanh tự động

Xi lanh tự động là dụng cụ dùng để hỗ trợ cho việc tiêm thuốc cho gà một cách nhanh chóng. Dụng cụ này vừa tiết kiệm thời gian mà mang lại hiệu quả phòng bệnh cao. Có nhiều loại xi lanh tự động khác nhau từ từ 0,5cc – 5cc hoặc nhiều hơn. Các loại xi lanh tự động cho gà có thể kể đến như Xi lanh tự động thama 0,5cc – 5cc; Xi lanh tự động thama 0,1cc – 1cc; Xi lanh tự động thama 0,2cc – 2cc;… Tùy vào từng loại gà, loại bệnh, liều lượng thuốc sẽ lựa chọn xi lanh phù hợp.

Dụng cụ chăn nuôi gà

Dụng cụ sưởi úm cho gà

Gà con khi mới nở chưa thích nghi được nhiệt độ bên ngoài. Nên thường phải dùng bóng và quạt sưởi để úm. Đây là dụng cụ giúp gà có thời gian thích nghi với môi trường bên ngoài rất hiệu quả. Trên thị trường có rất nhiều loại bóng sưởi úm và quạt sưởi khác nhau.  Tùy vào từng độ tuổi và quy mô chuồng trại. Để lựa chọn cho mình loại bóng sưởi phù hợp.

>>> Tham khảo thêm : Cách phòng bệnh cho gà con mới nở hiệu quả

Máng ăn, máng uống nước tự động

Máng ăn máng uống cho gà có nhiều loại khác nhau như máng tập ăn, máng tự động, …Tùy vào từng giai đoạn phát triển của gà mà bà con sẽ lựa chọn loại máng ăn máng uống phù hợp

Thông thường máng uống của gà thường được làm bằng nhựa để dễ gắn vào đường nước. Loại máng này giúp cho nước tự chảy vào máng khi hết. Đảm bảo gà lúc nào cũng được cung cấp dủ nước. Và đặc biệt là dụng cụ này rất rẻ và thông dụng trên thị trường.

Dụng cụ cắt mỏ gà

Dụng cụ cắt mỏ gà

Máy cắt mỏ gà thường được dùng ở những trang trại lớn. Vì số lượng gà quá nhiều nên chúng thường cắn nhau chảy máu. Chính vì thế mà cần phải có máy cắt này. Để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cả đàn. Máy cắt mỏ gà thường được sử dụng trong các trại nuôi gà lớn. Vì có quá nhiều gà và chúng thường cắn rỉa lông nhau chảy máu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của gà. Sử dụng máy cắt mỏ gà giúp cho việc quản lý đàn gà dễ dàng hơn.

Hiện trên thị trường có rất nhiều dụng cụ chăn nuôi khác nhau. Tùy vào mục đich sử dụng mà bà con sẽ lựa chọn cho mình loại dụng cụ phù hợp. Hi vọng với những chia sẻ của Hùng Đồng ở bài viết trên đây. Bà con sẽ lựa chọn được cho mình một vài dụng cụ chăn nuôi gà phù hợp nhất.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *