Xây dựng chuồng heo nái đẻ đơn giản tiết kiệm

Bất cứ ai trước khi chăn nuôi đều cần phải thiết kế trang trại sao cho đơn giản và tiết kiệm nhất. Nhất là trang trại heo nái thì bà con cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để mang lại năng suất cao nhất. Bởi vì trang trại heo cần đảm bảo thoáng khí, ít bụi, sạch bệnh, tỉ lệ khí độc ở mức thấp nhất. Do đó khi xây dựng chuồng heo nái đẻ cần có quy trình và phương pháp cụ thể. Vậy làm thế nào để xây dựng chuồng heo nái đẻ đơn giản tiết kiệm nhất. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi để có thêm gợi ý cho mình nhé.

Chăn nuôi heo là một trong những thế mạnh của nước ta. Đóng vai trò số 1 trong sản xuất nông nghiệp. Vì thế bà con ở địa phương luôn tìm cách đẩy mạnh chất lượng, số lượng chăn nuôi. Để tạo nguồn thu nhập ổn định. Để heo sinh trưởng tốt. Ngoài việc nhập khẩu các loại thức ăn chất lượng. Đảm bảo sinh lý của heo thì việc xây dựng chuồng heo nái đẻ cũng thúc đẩy sự sinh trưởng. Tạo điều trị thuận lợi cho việc sinh sản của heo nái.

5 yêu cầu chung bắt buộc trong thiết kế chuồng heo nái đẻ

Chuồng heo phải mát mẻ về mùa hè, ấm áp về đông

Đây là yêu cầu cấp thiết và cũng là quan trọng nhất, chủ trại nên phải xem xét. Bởi heo phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu. Do đó, về mùa hè chuồng trại phải mát mẻ, thoáng gió không làm đàn heo của bạn bị nóng.

Ngược lại mùa đông, đàn heo phải được ấm áp, không bị các luồng gió lùa vào làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của đàn heo.

chuồng heo nái đẻ

Chuồng trại phải thuận lợi trong việc cung cấp thức ăn, nước uống cho đàn heo

Sự thuận tiện trong việc phân phối thức ăn, nước uống, nước tắm và vệ sinh chuồng trại cũng rất cần thiết. Sự thuận tiện này sẽ không làm lãng phí thức ăn hay công sức chăm sóc và nuôi dưỡng heo.

Cần phải tính toán đến hiệu quả kinh tế

Trước khi xây dựng, yêu cầu chủ trại phải nghiên cứu đến vấn đề hiệu quả kinh tế. Tính toán làm sao để phù hợp với nhu cầu chăn nuôi nhưng cũng tiết kiệm được nguyên liệu hay công sức người chăm.

Kết hợp được kiểu chuồng nuôi heo truyền thống với hiện đại

 Tùy thuộc vào điều kiện từng vùng miền, địa phương. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương, đặc biệt có trong gia đình.

Chuồng trại phải đảm bảo vệ sinh

Bất cứ chuồng nuôi heo nào, bạn cũng phải nắm rõ về bảo đảm vệ sinh. Đặc biệt phải bảo vệ đàn heo tránh xa các dịch bệnh. Và cũng không kém là phải bảo vệ, không gây ô nhiễm môi trường xung quanh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

chuồng heo nái đẻ

Các loại chuồng heo nái đẻ phổ biến hiện nay

Làm chuồng heo nái hậu bị

Chuồng dành cho heo nái hậu bị nên có diện tích từ 1 đến 2m2/con. Đảm bảo yếu tố khô ráo, thoáng mát và chắc chắn để heo sinh trưởng toàn diện và khỏe mạnh.

Chuồng heo nái đang nuôi con và chuồng heo con tách sọa

– Diện tích chuồng cần rộng rãi để heo nái chăm sóc con tốt nhất. Cũng như đảm bảo cho cả đàn heo con sống khỏe. Diện tích chuồng heo nái đang nuôi con và chuồng heo con tách sữa rộng từ 6 đến 8m2.

– Chuồng heo nái đang nuôi con nên chia thành 3 ngăn. Ngăn giữa dành cho heo mẹ, ngăn 2 bên dành cho heo con để heo con có thể tự do qua bú sữa. Chuồng heo nái đẻ đang nuôi con cần đảm bảo về diện tích và mật độ.

Chuồng heo nái đang chửa

Diện tích chuồng heo nái đang chửa từ 2 đến 3m2 là phù hợp. Heo có thể tự do đi lại, vận động nhẹ nhàng mà không bị chật trội, bí bách.

>>> Tham khảo thêm : Chuồng heo nái đẻ tại Nghệ An chính hãng giá rẻ

Chi phí cho chuồng heo nái đẻ là bao nhiêu?

Khi đã bàn bạc và bố trí diện tích cùng thiết kế nên các gian chuồng một cách ổn thỏa. Người ta thường tính đến chi phí làm chuồng nái đẻ. Điều này rất quan trọng, để gia chủ có thể cân đối và chủ động về giá cả trước khi bắt tay vào tiến hành xây dựng chuồng trại.

chuồng heo nái đẻ

Theo giá thị trường, chi phí có thể dao động trong vòng vài trăm ngàn/ ngăn chuồng. Trong 20 ngăn chuồng này sẽ cần mương để thoát chất thải nên sẽ mất tổng cộng khoảng chục triệu đồng.

Ngoài việc xây dựng chuồng trại một về phần thô, gia chủ cần phải tham khảo sử dụng thêm một số chế phẩm sinh học. Giúp khử mùi cho chuồng trại cùng nâng cao chất lượng chuồng trại. Tùy vào mỗi vùng miền, mà người ta có mức giá khác nhau. Tuy nhiên những chênh lệch về việc xây dựng chuồng nái đẻ cũng như chi phí các loại chế phẩm sinh học cũng không đáng kể là bao.

Hiện nay trên thị trường Hùng Đồng được biết đến là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các thiết bị chăn nuôi chất lượng uy tín. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ bà con trong việc thiết kế các chuồng heo đơn giản tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu bà con đang còn gặp khó khăn trong việc xây dựng chuồng trại. Cũng như tìm kiếm địa chỉ mua các thiết bị chăn nuôi heo tấm đan bê tông chính hãng. Hãy đến với các cửa hàng của Hùng Đồng để chọn cho mình những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *