Có nên sử dụng quạt công nghiệp trong chăn nuôi ?

Như chúng ta đã biết, quạt công nghiệp là thiết bị thông gió, làm thoáng không khí, hút mùi trong các doanh nghiệp, nhà xưởng tối ưu nhất. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn băn khoăn liệu rằng việc sử dụng quạt công nghiệp trong chăn nuôi có tốt không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời nhé.

Ưu điểm của quạt công nghiệp trong trang trại chăn nuôi

quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp dành cho chăn nuôi được thiết kế chuyên biệt với lưu lượng gió lớn. Hoạt động tốt với áp lực cao, vận hành êm ái, tiêu tốn ít năng lượng và có tuổi thọ cao. Do đó, các chủ trang trại,..lựa chọn hệ thống này để làm mát, thông thoáng không khí.

 

Thiết kế các cửa chớp có thể tự đóng mở dễ dàng. Giúp che nắng che mưa, hạn chế được sự xâm nhập của côn trùng vào phá hoại.

 

Quạt cho lưu lượng khí lớn, đạt hiệu quả thông gió làm mát cao. Ngoài ra, quạt thông gió còn có tác dụng hút cả bụi bẩn trong không khí ra ngoài, loại bỏ khí bụi bẩn. Sản phẩm này rất thích hợp với những xưởng may, chế tạo gỗ, chuồng trại chăn nuôi… những nơi có mùi hôi lớn.

 

Được thiết kế bằng tôn mạ kẽm, cánh quạt bằng inox nên khi hoạt động cho độ ồn thấp. Vận hành thân thiện với môi trường, không thải khí độc hại, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.  Quạt hút có thể được sử dụng cùng với các tấm làm mát bằng hơi (cooling pad) để làm giảm nhiệt độ mà không ảnh hưởng tới độ ẩm không khí. 
quạt công nghiệp

Có nên sử dụng quạt công nghiệp trong chăn nuôi không ?

Như chúng ta đều biết thì bất cứ trang trại chăn nuôi nào mà thiếu sự thông thoáng, hoặc sự thông thoáng không đủ, không đúng tiêu chuẩn thì sẽ rất nguy hiểm cho vật nuôi. Sự oi bức, ngột ngạt sẽ làm cho vật nuôi dễ bị bệnh, phát triển kém. Chất lượng vật nuôi không tốt dẫn đến giảm năng suất và hiệu quả chăn nuôi.

 

Do đó, để giữ cho đàn gia cầm của mình “thoải mái” không bị mất nhiệt, duy trì chất lượng không khí tốt nhất và loại bỏ nhiệt dư thừa, khí độc hại, độ ẩm và mùi hôi. Bà con nên sử dụng quạt công nghiệp. Quạt công nghiệp giúp cho trang trại chăn nuôi thông thoáng, vật nuôi thoải mái hấp thụ tối đa dinh dưỡng (từ thức ăn). Hạn chế mất năng lượng (mất nhiệt cơ thể).

 

Việc thông thoáng khí hay tốc độ gió đi vào chuồng nuôi cũng là một phần trong quá trình chăn nuôi. Nó sẽ giúp cải thiện hiệu quả chăn nuôi.

 

Hiện nay trong các trang trại chăn nuôi lớn ở Việt Nam đã áp dụng phổ biến mô hình này. Giúp giảm thiểu những rủi ro về bệnh tật cho đàn gia súc.

 

Đặc biệt, kết hợp quạt công nghiệp cùng tấm làm mát để tạo hệ thống thông gió. Vừa tiết kiệm điện năng, vừa làm mát tối ưu nhất cho trang trại.

quạt công nghiệp

Nếu bà con cần tư vấn thêm về các thiết bị chăn nuôi uy tín chất lượng hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Hùng Đồng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tình cho bà con.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *