Site icon CÔNG TY TNHH HÙNG ĐỒNG

Nuôi heo thịt bao lâu thì có thể xuất chuồng ?

Nuôi heo thịt

Nuôi heo thịt bao lâu thì có thể xuất chuồng ? Đó là câu hỏi được nhiều bà con quan tâm trong khi chăn nuôi heo. Để trả lời câu hỏi này bà con hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Nuôi heo thịt bao lâu thì có thể xuất chuồng ? 

Nuôi heo tốn rất nhiều thời gian và công sức. Từ khâu chọn con giống cho đến chăm sóc, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi, tiêm phòng , vệ sinh chuồng trại…Mọi khâu đều phải xử lý một cách chuẩn xác nhất . Để đàn heo khi xuất chuồng đạt hiệu quả cao nhất.

Thường chăn nuôi trang trại thì heo khoảng 6 đến 7 tháng là bà con đã xuất chuồng. Lúc đó trọng lượng heo sẽ rơi vào khoảng 80- 100 kg . Cân nặng như vậy là đã đạt chuẩn để có thể xuất chuồng. Bởi heo đạt số cân nặng như vậy thì tỉ lệ nạc khá cao. Không nên để heo quá béo thì lượng mỡ sẽ nhiều và giá bán sẽ giảm.

Kinh nghiệm nuôi heo thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao

Chọn heo giống đạt chuẩn 

Giống heo rất quan trọng trong việc chăn nuôi và nó cũng quyết định đến thời gian xuất chuồng. Bà con nên chọn những con heo giống có vóc dáng to, ngực rộng, đòn lưng dài, vai nở, đùi to.

Khi nuôi heo thịt bà con nên tránh chọn:

  • Heo nọc, heo nái sinh sản kém.
  • Heo nọc, heo nái quá già khả năng sinh sản kém

Các loại heo trên không đủ tiêu chuẩn làm giống. Sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí nhưng lại không đem lại hiệu quả kinh tế như mong muốn.

Thiến heo khi còn nhỏ

Heo sau khi thiến rất lành, không chạy nhảy, chỉ ăn và ngủ nên phát triển rất nhanh. Vì thế nên thiến heo khi còn nhỏ . Thời gian lý tưởng nhất để thiến là khoảng 5- 6 tuần tuổi. Lúc đó vết thương của heo cũng sẽ mau lành và thịt heo cũng mềm và ngon hơn.

Tiêm phòng cho heo

Heo muốn phát triển khỏe mạnh thì cần phải tiêm phòng đầy đủ. Việc tiêm phòng đều đặn đúng chu kỳ giúp cho quá trình phát triển của heo được tốt hơn. Không bị nhiễm bệnh cũng như lây lan bệnh cho cả đàn. Cho nên bà con cần quan tâm đến vấn đề phòng bệnh cho heo hiệu quả.

Chăm sóc đúng cách

Bà con cần đảm bảo chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng . Đảm bảo heo có không gian phát triển tốt nhất. Khi nuôi chung cả đàn chúng sẽ thường tranh giành nhau ăn uống. Vì thế mà trọng lượng heo khi xuất chuồng cũng thường khá đồng đều.

Việc vệ sinh chuồng trại thường xuyên cũng giúp cho heo có môi trường sống lành mạnh. Hạn chế các loại vi khuẩn gây bệnh cho heo. Hướng chuồng cũng nên xây hướng Đông để heo được tắm nắng vào sáng sớm. Giúp heo có một sức khỏe tốt nhất.

>>> Tham khảo thêm : Mua dụng cụ chăn nuôi heo chính hãng đảm bảo ở đâu ?

Trên đây là kinh nghiệm nuôi heo thịt mà Hùng Đồng muốn chia sẻ đến bà con. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây. Bà con sẽ có một đàn heo khỏe mạnh và đạt hiệu quả cao.

Rate this post
Exit mobile version