Thức ăn cho heo con tập ăn cần lượng vitamin và dinh dưỡng như thế nào ?

Giai đoạn heo con tập ăn cần được bổ sung đủ chất dinh dưỡng. Giúp heo phát triển tốt và lớn nhanh. Vậy vào giai đoạn này thức ăn cho heo con tập ăn cần lượng vitamin và dinh dưỡng như thế nào ? Để mang lại hiệu quả tối ưu cho người nông dân. Tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tầm quan trọng của việc cung cấp chất dinh dưỡng cho heo con tập ăn

Giai đoạn tập ăn heo con thường chưa quen với các thức ăn khô. Vì giai đoạn này heo còn đang bú sữa mẹ. Nếu không tập ăn cho heo giai đoạn này thì heo con sẽ bị phụ thuộc vào mẹ. Khiến cho việc uống nước cũng như ăn uống của heo cũng sẽ bị chậm lại vào các giai đoạn sau đó. Dẫn đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng cũng sẽ kém hơn. Việc tập cho heo con ăn sớm sẽ giúp cho heo làm quen hơn với các thức ăn dạng tinh bột và protein thực vật. Đây là những thức ăn không có trong sữa mẹ.

heo con tập ăn

Heo con tập ăn vào giai đoạn này sẽ giúp cho sức khỏe heo nái được tốt hơn. Từ đó việc sinh sản ở lứa sau cũng được cải thiện hơn. Không những thế còn đảm bảo heo con được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và tăng trưởng tốt hơn.

>>> Tham khảo thêm : Kinh nghiệm nuôi heo con lớn nhanh

Cung cấp loại thức ăn nào cho heo con ở giai đoạn tập ăn ?

Với từng giai đoạn thì thức ăn cho heo con cũng sẽ khác nhau. Cho nên cần cung cấp thức ăn đủ chất dinh dưỡng cũng như lượng vitamin cần thiết. Để heo con phát triển toàn diện nhất.

Giai đoạn này cần bổ sung thức ăn cho heo con có đặc điểm như sau :

  • Tập ăn sớm từ 3 ngày tuổi, giúp heo biết ăn sớm.
  • Kích thích lông nhung, vi nhung ruột phát triển sớm, nhanh. Để giúp heo có một đường ruột khỏe mạnh. Tiêu hóa tốt và hấp thụ thức ăn hiệu quả.
  • Bổ sung đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Giúp heo con khỏe mạnh hồng hào. Tăng trưởng nhanh chóng.
  • Bổ sung các thức ăn giúp cho heo phát triển khung xương. Để tăng hiệu quả tạo nạc sau này.
  • Cung cấp các kháng sinh phòng bệnh giúp hạn chế tình trạng tiêu chảy và các bệnh về hô hấp.

heo con tập ăn

Cung cấp cho heo con một lượng thức ăn phù hợp đủ chất dinh dưỡng. Giúp cho heo con ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn. Không những thế còn giúp cho việc tăng trưởng của đàn heo hiệu quả hơn. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.

Chính vì hiểu được điều đó cho nên ngoài việc cung cấp thức ăn cho heo. Thì Hùng Đồng còn mang đến cho bà con những giải pháp chăn nuôi khác. Đó là các thiết bị chăn nuôi heo nhằm hỗ trợ bà con một cách tối đa trong việc chăm sóc vật nuôi.

Để việc chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất hãy liên hệ với Hùng Đồng ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *