Giá chuồng heo nái đẻ tại Cần Thơ bao nhiêu ?

 Chăn nuôi heo nái hiện nay được khá nhiều hộ dân quan tâm . Để giúp cho việc chăn nuôi heo nái đạt năng suất cao thì các chuồng heo nái là điều cần thiết. Tại Cần Thơ hiện nay có khá nhiều đơn vị phân phối chuồng heo nái . Tuy nhiên giá thành vẫn là điều mà bà con quan tâm. Vậy giá chuồng heo nái đẻ tại Cần Thơ bao nhiêu ? Cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé.

Thiết kế chuồng heo nái đẻ như thế nào là hợp lý ?

Việc xây dựng chuồng nái đẻ vốn được các hộ gia đình chăn nuôi heo quan tâm từ lâu nay. Nhưng nếu như ngày xưa họ thường phải tận dụng những vật dụng bỏ đi để làm chuồng . Và tạo nên những cái chuồng không chắc chắn . Thì giờ đây những chiếc chuồng nái đẻ đã có quy mô và được thiết kế tốt hơn nhiều.

giá chuồng heo nái đẻ tại cần thơ bao nhiêu

Trước hết, bạn cần phải đáp ứng tối thiểu được 3 dạng mặt bằng khác nhau . Đó là chuồng nuôi nái hậu bị, chuồng nái đẻ và chuồng heo con tách sữa.

Đối với diện tích chuồng nuôi nái hậu bị, chúng còn có thể được sử dụng để nuôi nái mang thai. Được tính để đảm bảo không gian ngủ cùng vận động cho heo. Thông thường sẽ có kích thước 0,6 x 2m. Diện tích dành cho 1 gian là 1,2m dành cho 1 con.

Diện tích chuồng nái đẻ: Bạn không nhất thiết phải làm quá nhiều chuồng nái đẻ . Thậm chí với số lượng 20 con, bạn chỉ cần xây dựng 5 chuồng là được. Diện tích cho một phòng khoảng chừng 3m2. Vì vậy nhân 5 lần gần sẽ khoảng 16m2 tổng cộng. Bạn cũng có thể tùy vào chi phí của mình để xây dựng không gian cho phù hợp và tiết kiệm.

Các loại chuồng heo nái đẻ phổ biến hiện nay

Làm chuồng heo nái hậu bị

Chuồng dành cho heo nái hậu bị nên có diện tích từ 1 đến 2m2/con. Đảm bảo yếu tố khô ráo, thoáng mát và chắc chắn để heo sinh trưởng toàn diện và khỏe mạnh.

giá chuồng heo nái đẻ tại cần thơ bao nhiêu

Chuồng heo nái đang nuôi con và chuồng heo con tách sọa

– Diện tích chuồng cần rộng rãi để heo nái chăm sóc con tốt nhất. Cũng như đảm bảo cho cả đàn heo con sống khỏe. Diện tích chuồng heo nái đang nuôi con và chuồng heo con tách sữa rộng từ 6 đến 8m2.

– Chuồng heo nái đang nuôi con nên chia thành 3 ngăn. Ngăn giữa dành cho heo mẹ, ngăn 2 bên dành cho heo con để heo con có thể tự do qua bú sữa. Chuồng heo nái đẻ đang nuôi con cần đảm bảo về diện tích và mật độ.

Chuồng heo nái đang chửa

Diện tích chuồng heo nái đang chửa từ 2 đến 3m2 là phù hợp. Heo có thể tự do đi lại, vận động nhẹ nhàng mà không bị chật trội, bí bách.

>>> Tham khảo thêm : Gợi ý xây dựng chuồng heo nái đẻ giá rẻ

Giá chuồng heo nái đẻ tại Cần Thơ bao nhiêu ?

Khi đã bàn bạc và bố trí diện tích cùng thiết kế một cách ổn thỏa. Người ta thường tính đến chi phí làm chuồng nái đẻ. Điều này rất quan trọng, để gia chủ có thể cân đối và chủ động về giá cả trước khi xây dựng chuồng .

giá chuồng heo nái đẻ tại cần thơ bao nhiêu

Theo giá thị trường, giá chi phí có thể dao động trong vòng vài trăm ngàn/ ngăn chuồng. Trong 20 ngăn chuồng này sẽ cần mương để thoát chất thải nên sẽ mất tổng cộng khoảng chục triệu đồng.

Trên đây là những chia sẻ của Hùng Đồng về các loại chuồng heo nái đẻ cũng như chi phí chuồng heo nái đẻ hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ có sự lựa chọn phù nhất cho mình khi mua chuồng heo nái đẻ .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *