Chuồng heo nái đẻ chính hãng giá tốt tại Hà tĩnh

Hiện nay, đối với những hộ gia đình nào vẫn chuyên tâm vào công việc chăn nuôi heo. Họ đã có sự hỗ trợ rất lớn về thiết bị. Với nguồn vốn bỏ ra không nhiều. Nhưng họ đã có thể tận dụng và xây dựng được mô hình chuồng nuôi nái đẻ. Điều này giúp họ rất nhiều trong việc nuôi và chăm đàn heo của mình. Đồng thời từ đó tạo nên nguồn thu nhập khổng lồ từ số vốn khiêm tốn. Chăn nuôi heo nái cần được áp dụng kỹ thuật nuôi phù hợp. Là cách giúp nâng cao năng suất sinh sản hiệu quả của heo nái. Trong nhiều khâu chăn nuôi. Từ khâu chuồng trại, phối giống cũng như việc chăm sóc heo nái cần được quản lý tốt. Khiến cho chi phí chăn nuôi được cắt giảm. Vậy chuồng heo nái đẻ chính hãng giá tốt tại Hà tĩnh thì như thế nào ?

Chuồng nuôi heo nái hơn hết phải được vệ sinh thường xuyên. Thiết kế tối ưu, bố trí ánh sáng hợp lý. Việc vệ sinh chuồng nái giúp nái khỏe mạnh. Tránh viêm âm hộ, viêm vú ảnh hưởng lớn tới năng suất sinh sản.

Khi xây dựng chuồng nuôi heo nái cần phải được thiết kế có vùng cho heo con và vùng cho heo mẹ riêng biệt. Để tránh hiện tượng heo mẹ đè lên heo con khi chúng nằm. Có nơi tập ăn riêng (bổ sung thức ăn sớm).

chuồng heo nái đẻ chính hãng

Các loại chuồng heo nái đẻ phổ biến hiện nay

Làm chuồng heo nái hậu bị

Chuồng dành cho heo nái hậu bị nên có diện tích từ 1 đến 2m2/con. Đảm bảo yếu tố khô ráo, thoáng mát và chắc chắn để heo sinh trưởng toàn diện và khỏe mạnh.

Chuồng heo nái đang nuôi con và chuồng heo con tách sọa

– Diện tích chuồng cần rộng rãi để heo nái chăm sóc con tốt nhất. Cũng như đảm bảo cho cả đàn heo con sống khỏe. Diện tích chuồng heo nái đang nuôi con và chuồng heo con tách sữa rộng từ 6 đến 8m2.

– Chuồng heo nái đang nuôi con nên chia thành 3 ngăn. Ngăn giữa dành cho heo mẹ, ngăn 2 bên dành cho heo con để heo con có thể tự do qua bú sữa. Chuồng heo nái đẻ đang nuôi con cần đảm bảo về diện tích và mật độ.

chuồng heo nái đẻ

Chuồng heo nái đang chửa

Diện tích chuồng heo nái đang chửa từ 2 đến 3m2 là phù hợp. Heo có thể tự do đi lại, vận động nhẹ nhàng mà không bị chật trội, bí bách.

Một số lưu ý cần thiết khi xây chuồng heo nái đẻ

Việc xây chuồng trại chăn nuôi heo cần thực hiện theo nguyên tắc cho gia súc. Vì thế chúng cần đạt được các tiêu chí chính như sau:

  • Hướng chuồng: Để đảm bảo vật nuôi phát triển khỏe mạnh thì bà con nên chọn hướng chuồng là Đông hoặc Đông nam. Như vậy có thể hứng trọn được ánh nắng mặt trời buổi sáng. Tạo điều kiện cho quá trình chuyển hóa thành vitamin D giúp chắc xương. Đặc biệt, bà con cũng nên nhớ tuyệt đối tránh hướng ánh nắng chiều. Dễ gây hại, heo đẻ ra dễ bị mềm nhũn
  • Vị trí: Chọn nền đất cao, tránh lụt lội, ẩm ướt vào mùa mưa. Khiến heo nái dễ bị bệnh là nguyên tắc khá quan trọng trong mô hình xây chuồng chăn nuôi gia súc. Ngoài ra, bà con cũng nên lưu ý đến vị trí chuồng trại cách xa hộ dân sống, khu chung cư hoặc công cộng, hạn chế mùi hôi thối
  • Nền chuồng: Ngoài vị trí tránh ẩm ướt do nước mưa thì nền chuồng cần xây dựng thoải một chút. Như vậy sẽ đảm bảo chất thải không bị ứ đọng. Việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn

Đối với heo nái đẻ. Đây là vật nuôi có đặc điểm sinh lý khác đặc biệt. Vì thế ngoài việc đảm bảo một số các nguyên tắc trên thì chuồng trại cho heo nái cũng phải đạt các tiêu chuẩn dưới đây:

  • Chia 3 khu vực xây chuồng cho heo nái hậu bị, heo nái chửa, heo nái đẻ nuôi con
  • Tính toán đến số lượng vật nuôi sau sinh. Để đảm bảo đủ không gian chuồng trại mà vẫn tiết kiệm chi phí nhất

>>> Có thể bạn quan tâm : Cách làm chuồng heo nái đẻ đơn giản tiết kiệm nhất

Chuồng heo nái đẻ chính hãng giá tốt tại Hà tĩnh

Ưu điểm

– Chuồng nái đẻ mang thai có chi phí đầu tư ban đầu thấp.

– Tuổi thọ cao.

– Chăm sóc heo rất dễ dàng.

– Cải tiến tối ưu nhất đó là: toàn bộ nền sàn heo  cách đất, được dải bằng lớp sàn heo bằng nhựa có tác dụng: dễ dàng trong quá trình vệ sinh chuồng trại, heo lúc nào cũng được nằm trên sàn thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Heo sẽ không bị các bệnh ngoài da như ghẻ lở, lở mồm long móng,…

chuồng heo nái đẻ chính hãng

– Tiết kiệm tối đa diện tích đất làm chuồng trại.

– Không gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

– Đạt hiệu quả kinh tế rất cao.

Thiết kế và xây dựng chuồng trại cho heo nái là bước quan trọng để heo khỏe mạnh, thích nghi tốt với môi trường, khí hậu. Hơn nữa, chuồng trại thoáng mát, thiết kế hợp lý sẽ hỗ trợ cho quá trình sinh đẻ của heo. Bạn không cần lo lắng về vấn đề này. Công ty TNHH Hùng Đồng  được biết đến là một trong những địa chỉ cung cấp thiết bị chăn nuôi. Cũng như hỗ trợ xây dựng chuồng heo nái đẻ  chính hãng giá tốt tại Hà tĩnh. Vừa đơn giản mà lại tiết kiệm giúp bà con đạt hiệu quả kinh tế cao. Hãy đến với Hùng Đồng để lựa chọn một chuồng heo nái đẻ tốt nhất dành cho đàn heo của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *